Bé gái 4 tuổi có IQ cao ngang Stephen Hawking và Albert Einstein

13/04/2012 06:31 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Một bé gái 4 tuổi người Anh đã được nhận vào tổ chức Mensa với chỉ số IQ cao ngang với các thiên tài Stephen Hawking và Albert Einstein.

Một bé gái 4 tuổi người Anh đã được nhận vào tổ chức Mensa (tổ chức tìm kiếm và đào tạo những thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao) sau khi vượt qua bài kiểm tra và cho thấy mình có chỉ số IQ cao ngang với các thiên tài Stephen Hawking và Albert Einstein.


Cô bé Heidi 4 tuổi

Bé Heidi Haikins, thậm chí còn chưa đi học, đã gây ấn tượng đặc biệt với ban giám khảo khi đạt được 159 điểm IQ - một số điểm cao hơn mức IQ trung bình của người lớn (100) và cả những người được đánh giá là thông minh (130).

Thành tích của bé Heidi còn đánh bại cả ngôi sao toán học Carol Vorderman (154 điểm) cũng là một thành viên của Mesa. 

Trong khi đó, chỉ số IQ của cô bé chỉ kém Stephen Hawking và nhà vật lý Albert Einstein 1 điểm. 


Stephen Hawking (giữa), Albert Einstein (trái) và Carol Vorderman

Cha của bé Heidi, một giảng viên y tế tại đạo học Southanpton tên là Matthew (46 tuổi) cho biết, ông luôn tin rằng con gái mình là một đứa trẻ thông minh bởi cô bé biết đọc từ rất sớm và hy vọng cô bé có thể bỏ qua vài năm học nhờ thành tích kiểm tra IQ vừa qua.

"Tôi đã rất tò mò về chỉ số IQ của con bé và kết quả thật đáng ngạc nhiên" - ông Matthe sống tại Winchester, Hants, vương quốc Anh cho biết.

Cũng theo ông, Heidi đã có thể nói những câu đầy đủ ngay từ khi mới biết nói và tự học đọc bằng cách sử dụng máy tính khi mới chỉ 18 tháng tuổi.

"Con bé đã biết vẽ nàng công chúa và động vật từ lúc 14 tháng tuổi, trong khi hầu hết những đứa trẻ khác cùng lứa chỉ biết vẽ các đốm màu hoặc người khoai tây" - ông Matthew kể thêm.

Theo đại diện của Mesa, chỉ số IQ của Heidi sẽ không thay đổi khi cô bé lớn lên. 

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)