Bé trai 8 tuổi bị bố đẻ đánh dã man bằng điếu cày đã qua đời

18/03/2014 16:55 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, 3h chiều hôm nay (18/3/2014), bé Đỗ Doãn Lộc đã qua đời tại Bệnh viện Việt Đức.

Trước đó, ngày 16/3 bé Lộc (sinh năm 2006, ở phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) được người nhà chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê sâu do bị đánh rất dã man.

Bé Lộc đã qua đời vì trận đòn dã man của người bố đẻ

Hôm qua, 17/3, sau một ngày cấp cứu tại bệnh viện, các bác sỹ ở đây cho biết nguy cơ cháu Lộc tử vong là 99%. Bệnh viện không thể can thiệp gì hơn ngoài ngoài việc cho cháu thở bằng máy.

Theo các bác sĩ, ngoài những vết bầm tím toàn thân, khuôn mặt, vùng đầu, mắt của cháu bị sưng vù, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị chấn thương sọ não, máu chảy trong não, đồng tử giãn, tụ máu nhiều ở não, xung huyết vùng mặt, tay, chân.

Chiều 17/3, có mặt tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Việt Đức, nhiều người thân bên nội, ngoại của bé Lộc đều có mặt, khóc ngất vì không thể tin nổi cháu của mình hôn mê sâu có thể không qua khỏi vì trận đòn khủng khiếp của người bố đẻ.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bé Lộc đến nông nỗi này là do bị người bố tàn nhẫn đã lấy giẻ bịt vào mồm và dùng điếu cày đánh liên tiếp vào người, vào đầu cháu.

Theo bà Doãn Thị Bình, (bác của bé Lộc), hiện cháu Lộc đang học lớp 1 trường làng. Cháu đi học muộn do khai sinh muộn 1 năm. Vì hoàn cảnh đặc biệt, mẹ Lộc phải thi hành án tù, bố cũng phải đi tù nên ngay khi sinh bé Lộc được khoảng hơn 10 tháng, 2 người bác là chị của mẹ cháu đón Lộc về nuôi nấng.

Lúc bé Lộc sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản, nhiều người xin nuôi cháu nhưng 2 người bác nhất quyết đón về nuôi với hi vọng cháu mình sau này được đoàn tụ với bố mẹ.

Theo tin từ phía người nhà bé Lộc cho hay, bố cháu là ông Đỗ Văn Lợi (SN 1968) đã bị bắt vào sáng qua tại Bắc Ninh khi đang tìm cách bỏ trốn. 

Bà Doãn Thị Bình và người thân bé Lộc phán đoán, có thể từ ngày ông Lợi có nhân tình về ở cùng nhà tại TP. Bắc Ninh nên tình cảm bố con không còn được nguyên vẹn.

Cũng theo một số người thân bên nội của cháu Lộc, khi bé Lộc bị đánh, cô nhân tình cũng có mặt ở nhà. Do đó, nghi vấn người phụ nữ này có thể cũng tham gia vào quá trình hành hung bé Lộc.

“Bà này sau khi xảy ra chuyện với bé Lộc đã không còn thấy ở địa phương nữa” – chị H, một người thân của bé Lộc cho biết.

Theo nguồn tin từ phía Bệnh viện Việt Đức, cháu Lộc đã qua đời vào lúc 3h chiều hôm nay ngày 18/3/2014. Hiện tại, thi thể cháu Lộc vẫn đang ở trong bệnh viện, chờ gia đình quyết định việc sẽ an táng cháu như thế nào. 

Về phía bố đẻ cháu Lộc, hiện cơ quan công an đang xác minh tội danh để khởi tố vụ án xem ông Lợi đã cố ý hay vô tình làm hại cháu.

VIẾT CƯỜNG