Bi kịch người đàn ông tự luộc bàn tay

19/04/2012 11:00
Bi kịch xảy ra đối với anh Vũ Ngọc Thanh, một người thanh niên chất phác hiền lành chặt đứt bàn tay chỉ vì một con chim cảnh.


Ngôi nhà của bố đẻ Thanh, nơi Thanh bóp chết con chim

Đã một tuần trôi qua, nhưng dường như người dân tại thôn Yên Phú, xã Hưng Thịnh, Yên Bái vẫn không quên được bi kịch xảy ra đối với anh Vũ Ngọc Thanh, một người thanh niên chất phác hiền lành chặt đứt bàn tay chỉ vì một con chim cảnh.
Điếng người khi nhìn thấy bàn tay con trai bị luộc chín
Chúng tôi đến nhà bố mẹ đẻ của anh Nguyễn Văn Thanh, căn nhà nhỏ cấp 4 nằm bên vệ đường tại thôn Yên Phú. Ông Vũ Khắc Trịnh, bố đẻ của anh Thanh Một ngậm ngùi kể lại:  “Ngày hôm đó (12/4), khoảng 4h chiều tôi mới về tới nhà. Mở cửa bếp đun nước uống xong đâu đấy, trở ra ngoài sân thì tôi thấy lông chim vương vãi, bình đựng thức ăn của chim vỡ nát. Tôi cũng chỉ nghĩ bụng chắc là đêm  qua thằng Thanh đi bẫy được mấy con chim nên mổ thịt. Vừa lúc đó, vợ thằng Thanh chạy hớt hải lên và gửi đứa cháu nội cho tôi rồi bảo “bố cho con gửi cháu với, chồng con chém vào tay rồi, con phải đưa đi bệnh viện ngay”.

Sau khi xe đưa Thanh đi bệnh viện, mọi người đều tập trung ở nhà tôi, ai cũng nghĩ rằng Thanh làm vườn nên không may bị dao chém vào tay. Nhưng đứa cháu nội 3 tuổi (con vợ chồng Thanh) nói “bố cháu tự cầm dao chém vào tay rồi cho lên nồi luộc”. Lúc đấy mọi người vẫn nghĩ rằng cháu đùa. Nhưng khi thấy đứa nhỏ nói đi nói lại như vậy thì chúng tôi mới xuống nhà xem thực hư thế nào.

Khi bước vào nhà  tôi thấy một vài vết máu nhỏ, mở cái nồi để trên bếp ga, tôi chết điếng người. Đúng là trong nồi nước ấm ấm còn nguyên bàn tay của con trai tôi, con dao và cái thớt để dưới đất. Tôi cầm bàn tay của nó lên thấy thâm tím hết phần mu. Mang ra ngoài bệnh viện thì họ bảo không nối được vì tay đã chín rồi, nên sau đó tôi phải đem đi chôn. Tôi đau lòng quá, không hiểu tại sao nó lại làm như vậy?”.

Chỉ vì con chim cảnh 1,5 triệu đồng

Chuyện Thanh chặt đứt bàn tay chỉ được rõ ràng khi con dâu là chị Hà Thị Hằng kể lại cho bố chồng. Theo lời chị Hằng, vào hôm vợ chồng Thanh ra chợ lấy hàng, biết Thanh hiểu biết về chim nên có một bà bán trứng nhờ Thanh bán hộ con chim cảnh với giá 1,5 triệu đồng. Nhưng khi đem con chim về, thấy con chim đẹp mà rẻ nên Thanh đã muốn mua luôn.

Đến khoảng 14h ngày 12/4, chị Hằng cũng chỉ khuyên Thanh là nên đem trả lại chim vì nhà không có tiền thì mua con chim này phí tiền quá. Nhưng rồi 2 vợ chồng đã to tiếng với nhau. Đỉnh điểm của cuộc cãi  vã là Thanh đã bóp chết con chim ngay tại trước cửa nhà bố mẹ đẻ, rồi cầm cái lồng về nhà đốt.

Câu chuyện tưởng đã dừng lại khi Hằng đi đón con ở trường mầm non, còn Thanh tiếp tục rủ bạn đi bắn chim. Nhưng chẳng ai ngờ, khi buổi đi săn không có kết quả, trở về nhà  trong tâm trạng bực bội, Thanh tự mình đun sẵn nồi nước, rồi kê bàn tay trái lên thớt và chặt đứt rời rồi thả vào nồi nước đang sôi trên bếp ga.

Tiếp đó Thanh vẫn bình tĩnh băng bó xung quanh vết thương, đến khi đau quá không chịu nổi, Thanh đã điện cho mẹ vợ xuống nhà gọi người đưa đi cấp cứu. Khi mọi người biết được thì sự việc đã rồi.

Ông Trịnh vẫn không khỏi đau lòng trước việc xảy ra với con trai

Bà Nguyễn Thị Xuyên, mẹ đẻ của Thanh nói: “Lúc 20 tháng tuổi, Thanh có biểu hiện của bệnh não nên gia đình tôi giữ cho cháu từng chút một, có chuyện gì là cũng lựa lời nói với cháu, không thì cháu lại không kiềm chế được”.

Ông Vũ Minh Tâm - Trưởng công an xã Hưng Thịnh - cho biết, Thanh là một công dân tốt, từ bé đến giờ chưa gây sự với ai. Dân làng trong thôn ai cũng quý mến vì  gặp ai Thanh cũng lễ phép hỏi han, chuyện trò. Mỗi khi nhà ai có việc Thanh đều rất nhiệt tình giúp đỡ.

Còn Thanh, sau khi xảy ra sự việc thì chính bản thân Thanh cũng không hiểu vì sao lại tự mình chặt đứt bàn tay của mình như thế, và còn khó hiểu hơn là cho bàn tay vào nồi luộc lên.  Giờ đây, khi nằm điều trị tại bệnh viện, Thanh có hối hận thì cũng đã quá muộn.
Theo Lao động