Bị lột quần áo, đánh dã man vì quan đêm ở phòng trọ

08/12/2011 07:23 Theo Hồng Khanh/VNN
Nhận lời mời ngủ lại qua đêm trong phòng trọ của bạn mình, Thảo ( ĐH Công nghiệp HN) đã bị chủ nhà bắt lột quần áo, đánh đập và bắt nộp phạt .

Không nộp phạt thì lột quần áo

Sau vài phút im lặng, nét nhíu mày giãn dần trên gương mặt hiền khô, vừa xoa xoa đôi bàn tay, Thảo vừa kể giọng run run: “Vốn chơi thân với nhau khi còn học liên thông tại trường ĐH Công nghiệp HN nên dù đã ra trường tôi vẫn thỉnh thoảng qua phòng trọ của Cường (ở gần trường) chơi.

Phòng có 2 người, Cường và một bạn nữa tên Vinh đang theo học liên thông tại trường ĐH Công nghiệp HN. Hôm ấy, tôi đến phòng Cường để cùng xem trận đấu giữa Việt Nam –  Indonexia (19/11). Đến khoảng 9h30, tôi xin phép ra về thì Cường bảo giờ mà đạp xe về nhà ở Tân Lập thì muộn quá nên cả hai bảo tôi ngủ lại sáng mai hãy về….”.

Nói chưa dứt lời, Thảo lại dừng lại, giọng ngập ngừng. Rồi cậu kể tiếp: “Đến sáng hôm sau, trước khi đi làm Cường có bảo tôi: “Có ông chủ nhà đến, đang ở dưới tầng 1 đấy”. Tôi cũng biết điều đó bởi trước đó tôi nhìn thấy ông chủ đang xử lý mấy cô bé phòng bên cạnh vì tội cho bạn “ở chui”  và bắt nộp phạt 200 nghìn mới cho cô bé lấy đồ ra khỏi khu trọ. Biết vậy nhưng tôi nghĩ mình không “ở chui, ở lén” mà chỉ ngủ lại có một đêm nên không có gì phải sợ.

Khi tôi đang chuẩn bị mở cửa ra về, thì đã thấy ông ta đẩy cửa xông vào và đánh đấm túi bụi. Bị đánh bất ngờ, tôi sợ quá chỉ biết van xin nhưng ông ta mặc kệ cứ thế đánh tôi từ cửa vào đến tận giường và lôi Vinh dậy.  

Đời sinh viên gắn với những buồn vui đầy lo toan nơi xóm trọ(ảnh minh họa - nguồn vietbao)
 

Đến lúc này, cả tôi và Vinh đều rất sợ. Mặc cho Vinh nói tôi là bạn đến chơi ông ta cũng không nghe, và khi biết được tôi vừa ngủ qua đêm ở đây thì ông ta bảo: “Nếu mày muốn ra khỏi đây mày phải nộp 500.000 nghìn đồng”. Ông ta mặc kệ tôi van xin và còn nói thêm: “Mày không nộp phạt thì lột hết quần áo tao mới cho ra  và mấy thằng bạn mày phải dọn đi nơi khác”. Vừa nói ông ta vừa kéo ngay chiếc áo khoác ngoài tôi đang mặc.

Thực sự lúc đó trong người tôi và bạn tôi đều không còn tiền nộp nên chỉ biết van xin. Thấy tôi và Vinh van xin nhiều quá ông ta bèn đuổi chúng tôi ra khỏi phòng và khóa phòng trọ của bạn tôi lại bảo khi nào đến nộp tiền cho ông ta, ông ta mới mở cửa phòng”.  Rời khỏi phòng trọ tôi vội vàng đến phòng trọ gần đấy của Trường – cũng là một người bạn học cùng liên thông…  
 
Quy định không báo trước?

Được Thảo nhờ qua phòng trọ, Trường kể: “Khi tôi qua khu trọ thì ông chủ đã về, mọi người trong khu trọ vẫn đứng hết ở bên ngoài bàn tán còn Vinh vẫn đứng thu lu ở trước cửa phòng đã bị ông chủ khóa kín”.

Khoảng 4h chiều ngày hôm ấy, đi làm về Cường gọi điện cho ông chủ để xin giải quyết thì ông  yêu cầu Thảo phải mang giấy tờ chứng minh thư qua phòng trọ mới nói chuyện. Cường cho biết: “Nói thật khi ấy tôi cũng chỉ còn hơn 200 nghìn nên đã xin chủ cho nợ để sang tháng đóng cùng với tiền nhà nhưng ông ta nhất định không chịu bảo khi nào nộp tiền thì mới mở cửa. Nhưng khi tôi đưa cho 200 nghìn thì ông ta chỉ lấy 100 nghìn và trả lại 100 nghìn”.
 

Sinh viên thuê trọ có thể ở cùng nhà chủ hoặc tách thành khu riêng biệt (Ảnh minh hoạ)
 Giải quyết xong mọi việc, mọi người trong khu nhà trọ ai cũng thở phào. Một thành viên của khu trọ cho biết: “Lúc xảy ra sự việc mọi người có mặt cũng chỉ biết đứng và nhìn chứ không giám can ngăn. Can ngăn hay làm gì khác lại sợ ông chủ đuổi ra khỏi khu trọ”.

Đã ở trong khu trọ hơn 1 năm nay, cả Cường và Vinh đều cho biết: “Khi đến thuê trọ và ngay cả trước khi xảy ra sự việc, chúng tôi không hề nghe thấy ông chủ có quy định gì về việc ngủ qua đêm này khác”.

Còn theo người trong khu trọ thì trước đó chủ nhà cũng có xử một vụ tương tự nhưng là với sĩ tử lên thuê phòng trong mùa thi đại học. Trước đó, cũng có nhiều trường hợp đến ngủ qua đêm ông chủ có biết nhưng không làm gì.
Gặp Thảo sau hơn một tuần sự việc diễn ra Thảo cho biết: “Hôm ấy, tôi bị đánh sưng phía sau gáy, đến bây giờ vết sưng ở gáy không còn nhưng thấy đau nhiều ở cạnh sườn, đặc biệt khi cúi xuống hay hắt hơi. Nhưng tôi cũng không dám bảo ai chỉ sợ bạn tôi lại bị đuổi ra khỏi phòng trọ”.

Theo Hồng Khanh/VNN