Bí thư huyện Giao Thủy không quan tâm lắm đến nạn mại dâm ở Quất Lâm?

17/08/2012 10:48 Hải Sơn - Hoàng Lực
(GDVN) - Phóng viên đến gặp Nguyễn Xuân Nghinh - Bí thư Huyện ủy Giao Thủy với mục đích thông báo về thực trạng mại dâm và những vụ việc xảy ra đang nhức nhối tại Quất Lâm với mong muốn có được thông tin hai chiều cho độc giả, thì ông này trả lời: "Thì cứ như thế nào các đồng chí cứ phản ảnh không có vấn đề gì? Thế thôi nha...".

Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang tải loạt bài về hoạt động mại dâm ở Quất Lâm đang diễn ra nóng bỏng, phức tạp và dường như công khai tại bãi biển này, PV đã gặp cơ quan chức năng của huyện Giao Thủy để thông tin rõ hơn về sự việc.

Mang câu hỏi này đến UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định thì Văn phòng UBND huyện này cho biết: Đồng chí Chủ tịch huyện đang bận đi họp trên tỉnh còn các phó Chủ tịch cũng đang họp bên huyện Ủy. 


Các cô gái bán dâm hành nghề ở Quất Lâm. (Ảnh: Vietnamnet)

Tiếp chúng tôi, ông Mai Tiến Dũng - Chánh Văn phòng UBND huyện Giao Thủy cho biết: Cơ sở vật chất, công tác quản lý, kiểm tra các hoạt động của Quất Lâm mấy năm gần đây làm khá tốt. Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra bãi tắm, hoạt động lưu trú của chủ ki-ốt kinh doanh dịch vụ ăn uống. Mỗi năm đón khoảng 50 nghìn lượt khách đến bãi tắm này. 

Sản phẩm du lịch chủ yếu là hải sản tươi do chính những người dân đánh bắt được, còn những sản phẩm khác liên quan đến du lịch biển ở đây chưa có. Quất Lâm hiện có hơn 100 ki-ốt sát biển phục vụ ăn uống và 35 chủ đăng ký kinh doanh nhà nghỉ.


Tuy nhiên, hỏi về hoạt động mại dâm đang rất nhức nhối tại bãi biển này thì ông Dũng thừa nhận: "Nói gì thì nói Quất Lâm vẫn còn tồn tại mà ở bất kể khu du lịch biển nào cũng có - đó là hoạt mại dâm. Đi ở đâu cũng vậy hết.

Vì giờ họ hoạt động rất tinh vi và luôn tìm mọi cách để né tránh đoàn kiểm tra nên rất khó xử lý triệt để. Chúng tôi làm rất nghiêm, năm ngoái (năm 2011), cũng đã kiểm tra tạm vắng, tạm trú và đã xử lý hành chính trục xuất 2 trường hợp vi phạm rồi".

"Có thông tin cho rằng, hễ có Đoàn kiểm tra của cơ quan chức năng về Quất Lâm để kiểm tra hoạt động mại dâm thì đã có "nội gián" thông báo trước để các chủ tránh?" - PV đặt câu hỏi. "Bây giờ tôi mới nghe và nắm bắt thông tin có người bên ngoài báo cho các chủ ki-ốt để né kiểm tra. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại thông tin này" - ông Dũng nói.

Khi PV đặt câu hỏi tiếp: "Hiện tại Quất Lâm có bao nhiêu người là nữ giới đến cơ quan chức năng để đăng ký làm việc và tạm trú tạm vắng tại các ki-ốt, nhà nghỉ?" thì ông Dũng trả lời: "Cái này phải hỏi bên công an. Còn chủ kinh doanh thuê nhân viên nữ về để giúp họ buôn bán, cái này họ được đăng ký".


Audio ông Nguyễn Xuân Nghinh - Bí thư Huyện ủy Giao Thủy Nam Định trả lời PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam


"Ông có nhận xét, đánh giá như thế nào về thông tin 100% các ki-ốt tại bãi biển Quất Lâm đều có hoạt động mại dâm?"  - chúng tôi đặt câu hỏi. "100% các ki-ốt đều có hoạt mại dâm là chưa có kiểm chứng. Nhưng tôi nói khẳng định Quất Lâm là có và đang tồn tại cái này. Chúng tôi vẫn tích cực làm, ngăn chặn nhưng vì lực lượng mỏng không thể 24/24h giám sát ở đó được và chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế vấn đề đó đến mức cao nhất". 


Hoạt động mại dâm công khai đang rất nhức nhối tại biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.


Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi, hạn chế đến mức cao nhất bằng hành động, biện pháp nào, thì ông chánh Văn phòng huyện này cũng không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng nên chúng tôi đề nghị được gặp ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện vào dịp khác và nói thẳng với ông này: "Ông nói cái gì cũng chung chung, không có con số cụ thể. Còn vấn đề này rất cần có ý kiến chỉ đạo có biện pháp hữu hiệu của đồng chí chủ tịch huyện mới được". 

Sau đó, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch huyện Giao Thủy - Nam Định nhưng điện thoại không thể liên lạc được.


Mang băn khoăn này đến gặp ông Nguyễn Xuân Nghinh - Bí thư Huyện ủy Giao Thủy, nhưng ông này cũng từ chối trả lời báo chí và "đá" việc trả lời báo giới sang lãnh đạo UBND huyện Giao Thủy.

"Các anh đến đây gặp chủ tịch huyện nhưng không gặp thì mới sang đây. Cái này cứ gặp bên UBND huyện nha. Còn báo chí thu thập được thông tin gì thí cứ thông tin đúng sự thật thôi" - ông Nghinh nói. 

Chúng tôi giải thích việc muốn có ý kiến về vấn đề này của ông Nguyễn Văn Đồng - Chủ tịch UBND huyện Giao Thủy nhưng đồng chí chủ tịch huyện đi vắng và sang chỗ đồng chí Bí thư Huyện ủy với tính chất thông báo về thực trạng mại dâm công khai đang nhức nhối tại Quất Lâm để thông tin hai chiều cho độc giả, thì ông Nghinh trả lời: "Thì cứ như thế nào các đồng chí cứ phản ảnh không có vấn đề gì? Thế thôi nha...".


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Hải Sơn - Hoàng Lực