Biểu tình chống nghèo đói tại Israel: Một người đàn ông tự thiêu

15/07/2012 18:26 Nguyễn Hường (nguồn RT, Press TV)
(GDVN) - Ông cũng đổ lỗi cho Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng Tài chính Yuval Steinetz về sự "nghèo đi" mà người dân Israel đang phải trải qua mỗi ngày.

Một người đàn ông Israel đã tự thiêu trong cuộc biểu tình tại thủ đô Tel Aviv sau khi tuyên bố Thủ tướng Benjamin Netanyahu phải chịu trách nhiệm về tình trạng nghèo đói của người dân.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook

Người đàn ông 52 tuổi tự thiêu tại Tel Aviv tối ngày 14/7.

Người đàn ông 52 tuổi tự đổ xăng lên người và châm lửa hôm 14/7 đã được đưa tới bệnh viện địa phương cấp cứu nhưng bị bỏng rất nặng. 

Theo tờ Haaretz, người này đã để lại một bức thư tại hiện trường trong đó viết rằng ông bị ăn trộm, bị cướp và bản thân ông đã bị đẩy vào cảnh khốn cùng.

Ông cũng đổ lỗi cho Thủ tướng Netanyahu và Bộ trưởng Tài chính Yuval Steinetz về sự "nghèo đi" mà người dân Israelđang phải trải qua mỗi ngày.

>> Cập nhật thông tin từ Facebook


Ông đã tự thiêu sau khi để lại bức thư tuyệt mệnh nói về sự bế tắc của mình. 

Khoảng 50.000 người Do Thái và người Ả Rập đã tham gia vào cuộc biểu tình tại Haifa trong đó kêu gọi chính phủ Tel Aviv cải thiện tình trạng công bằng xã hội, chi tiêu quân sự ít hơn. 


Bức thư tuyệt mệnh của người đàn ông tự thiêu để lại tại hiện trường.

Cuộc biểu tình lần này được tổ chức nhằm kỷ niệm 1 năm ngày bắt đầu cuộc biểu tình dựng lều bạt trong thành phố phản đối tình trạng bất công bằng xã hội năm ngoái, ngày 14/7/2011.

Nó nhanh chóng lan rộng và đạt đến cao trào trong tháng 9 khi thu hút gần nửa triệu người (10% tổng dân số Israel) xuống đường tham gia trong 1 đêm.

Người biểu tình Israel xuống đường kỷ niệm 1 năm ngày bắt đầu cuộc biểu tình chống bất công bằng xã hội tại Tel Aviv ngày 14/7.
Họ kêu gọi chính phủ cải thiện đời sống và chi tiêu ít hơn cho quân sự.
Người biểu tình tại Tel Aviv.
Người biểu tình đổ xuống đường phố Tel Aviv.
Người biểu tình tại Tel Aviv.

Nguyễn Hường (nguồn RT, Press TV)