Bình Phước: Chủ tịch tỉnh xin lỗi vì để xảy ra nhiều sai phạm

07/12/2012 07:59 Theo NGUYỄN ĐỨC/Pháp luật TP.HCM
Chiều 6-12, giải trình trước kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh Bình Phước khóa VIII, ông Trương Tấn Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, đã công khai xin lỗi HĐND và các cử tri về những khuyết điểm, sai phạm trong công tác điều hành, quản lý.

Ông Thiệu nói: “Với vai trò người đứng đầu UBND tỉnh Bình Phước, tôi xin nghiêm túc nhận trách nhiệm và xin lỗi đã để ra những khuyết điểm yếu kém trong quản lý, nhất là trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, các dự án phát triển kinh tế-xã hội, các dự án quản lý đất đai, quản lý bảo vệ rừng...; chậm triển khai các kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; chủ quan, thiếu kiểm tra giám sát, tin tưởng vào tham mưu đề xuất của các cơ quan chuyên môn; không phát hiện kịp thời sai sót của các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ”.

Bên cạnh đó, ông Thiệu cũng nhận trách nhiệm về việc dự án xây dựng quốc lộ 14 đoạn Đồng Xoài - Cây Chanh thi công trì trệ, nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng dẫn đến tai nạn giao thông. Theo ông Thiệu, tình trạng trên có nhiều nguyên nhân nhưng không thể thoái thác nguyên nhân chủ quan về quản lý điều hành, kiểm tra giám sát của UBND.

Trước đó, gửi ý kiến đến kỳ họp, nhiều cử tri tỏ ý bức xúc về việc giao đất, giao rừng, thu hồi đất không đền bù thỏa đáng. Người dân đề nghị HĐND tỉnh tăng cường giám sát, kiểm tra việc giao đất, thu hồi đất của UBND tỉnh Bình Phước. Nhiều cử tri cũng yêu cầu UBND tỉnh xem xét bồi thường về tài sản, cây trồng trên đất đối với những hộ có đất xâm canh trước ngày 1-1-2004 (theo Chỉ thị 33 của Tỉnh ủy) nhưng bị thu hồi sai không được bồi thường phải được cấp lại đất tái định canh, định cư…

Theo NGUYỄN ĐỨC/Pháp luật TP.HCM