Bộ Công an bắt thêm một vụ mua bán heroin “khủng”

05/04/2013 20:05 Tuệ Minh
(GDVN) - Cũng giống các đối tượng trong các vụ án ma tuý khác, đối tượng Giàng A Dơ đã chống đối quyết liệt và cuối cùng đã bị bắt khi đang tàng trữ 10 bánh heroin.
Ngày 5/4, theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 23h45' ngày 3/4, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Cầu Giấy) đã phối hợp cùng Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C47 - Bộ Công an), Phòng PC47 Công an Hà Nội, PC 47 Công an tỉnh Sơn La, Cục phòng chống tội phạm về ma túy (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) đã bắt giữ đối tượng Giàng A Dơ (SN 1980, ở bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, Sơn La) khi đối tượng này đang tàng trữ 10 bánh heroin.

Đối tượng Giàng A Dơ và tang vật là 10 bánh heroin

Tại cơ quan công an, Giàng A Dơ đã khai nhận rằng, mình mua số ma túy trên ở Lào của một đối tượng tên Chu với giá 70.000 USD. Mua xong, Giàng A Dơ mang về nhà cất giữ để bán cho những người khác và sẽ lãi khoảng 6.000 USD.


Theo lời kể của một chiến sỹ công an, chuyên án này được lập hơn 1 tháng nay và khi lực lượng phá án đã đột kích vào nhà đối tượng lúc nửa đêm, Giàng A Dơ vẫn chống trả quyết liệt, định phi tang vật chứng, chạy ra khu rừng phía sau để tẩu thoát. Tuy nhiên, đối tượng này vẫn bị bắt và toàn bộ tang vật đã được thu giữ. 


Trước đó, cũng trong ngày 3/4, Cục CSĐTTP về ma tuý (C47 - Bộ Công an) đã chủ trì và phối hợp với Cục Cảnh sát biển, Cục chống buôn lậu – Tổng Cục Hải quan và PC 47 Công an Hà Nội phá án tại Dốc Mã, xã Thu Phong, Cao Phong, Hoà Bình, bắt được 5 đối tượng, thu giữ 20 bánh heroin, 1 kg ma tuý đá, 1000 viên ma tuý tổng hợp.


Trong vụ này, các đối tượng gồm: Nguyễn Công Thu (SN 1972, ở Hoàn Kiếm, HN), Phạm Đông (SN 1973, ở Từ Liêm, HN), Đỗ Huy Hoàng (SN 1976, ở Thanh Trì, HN), Đặng Việt Dũng (SN 1982, ở quận Hai Bà Trưng, HN) và Lê Thị Minh Huệ (SN 1988 là vợ của Đỗ Huy Hoàng). Trong số đó, đối tượng Lê Thị Minh Huệ đã bị dính đạn và tử vong sau đó.


Cơ quan công an đánh giá, các đối tượng bị bắt giữ đều là các mắt xích quan trọng, chủ chốt trong đường dây ma tuý này, có đối tượng đã bị nhiều đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và địa phương lập án mà chưa triệt phá được. Trong quá trình vận chuyển ma tuý, các đối tượng thường trang bị vũ khí nóng, rất manh động do thường xuyên sử dụng ma tuý đá.


Đáng chú ý, trong quá trình bị truy bắt, các đối tượng đã đâm thẳng xe vào lực lượng bắt giữ để chạy thoát. Trước tình huống khẩn cấp này, để ngăn chặn thương vong cho lực lượng tham gia phá án và bắt được đối tượng, thu giữ ma tuý, lực lượng trinh sát đã phải nổ súng. Kết quả, các đối tượng đã bị bắt.


Hiện hai vụ án tiếp tục được điều tra.

Tuệ Minh