Bộ trang cụ mới cho Bộ đội Biên phòng

06/10/2012 15:56 Theo báo Quân đội Nhân dân
(GDVN) - Cục Kỹ thuật BTL Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phối hợp với Nhà máy Z133 (Tổng cục Kỹ thuật) đã nghiên cứu thiết kế, sản xuất thành công bộ trang cụ dành cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng.

Bộ trang cụ mới sẽ được sử dụng trong quá trình tuần tra song phương với lực lượng chức năng của nước bạn trên tuyến biên giới quốc gia.

Bộ trang cụ được thiết kế dạng dây đeo qua 2 vai, được đóng mở bằng 3 khóa, có các túi đựng hộp tiếp đạn, dao găm, thuốc, bông băng, lương khô, bi-đông nước và gắn các khuy đeo trang bị hỗ trợ như gậy, còng số tám…; phía sau lưng được tích hợp thêm một túi dạng ba lô thu nhỏ, chứa tăng võng, màn, áo mưa, quần áo, sổ công tác, bản đồ, định vị GPS….

Đặc biệt, túi có thể điều chỉnh phù hợp với người sử dụng, giúp quá trình cơ động và vận động ở các tư thế, luồn rừng… của bộ đội được thuận lợi.

Bộ trang cụ được làm từ vải rằn ri với kiểu dáng gọn, đẹp, sử dụng phù hợp trong điều kiện tuần tra dài ngày trên tuyến biên giới của Bộ đội Biên phòng và có thể thay thế ba lô thông thường.

Theo chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tổng tham mưu, Cục Quân nhu (Tổng cục Hậu cần) sẽ sản xuất và đưa vào sử dụng thử nghiệm, tiến tới sử dụng rộng rãi bộ trang cụ này.

Theo báo Quân đội Nhân dân