Bộ trưởng Thăng: Không thể “chạy” chức tổng cục trưởng

22/02/2014 08:41 Theo Vietnamnet
(GDVN) - Bộ trưởng GTVT khẳng định BGK thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN độc lập gồm 15 người. Bộ trưởng không can thiệp và không có chuyện 'chạy" BGK.

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết tại hội nghị triển khai công tác thanh tra GTVT năm 2014 sáng nay (21/2).  

Đề cập việc thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ VN, Bộ trưởng Thăng cho rằng, công tác cán bộ phải công khai minh bạch, sau khi thi sẽ tổng kết đánh giá rút kinh nghiệm.

Bộ trưởng, Đinh La Thăng

Nếu kết quả tốt sau này tất cả các vị trí của Bộ đều sẽ tổ chức thi, trừ Thứ trưởng, vì Thứ trưởng thuộc tổ chức cán bộ của Đảng và Nhà nước và không thuộc thẩm quyền của Bộ.

“Có một số đồng chí hỏi tôi có thi Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ thật không? Tôi trả lời nếu không thật thì tổ chức thi làm gì, tốn công tốn của lại phải họp hành để tìm ra người thể hiện được sự đóng góp”, Bộ trưởng Thăng cho hay.

'Điều đó sẽ không có chuyện chạy chức, chạy quyền vì lúc đó tập thể ban cán sự Đảng Bộ GTVT chỉ thông qua về quy chế thi, về tiêu chuẩn thi còn ban giám khảo độc lập quyết đinh kết quả' - ông nói.

Như thế, kết quả do Ban giám khảo quyết định, Ban các sự Đảng chỉ lo làm thủ tục để bổ nhiệm và Bộ trưởng ký quyết định bổ nhiệm người đạt kết quả thi cao nhất.

Bộ trưởng Thăng cũng khẳng định, không có chuyện lo bị can thiệp.

“Bộ trưởng không có trong ban giám khảo nên không sợ ý Bộ trưởng thế này, ý Bộ trưởng thế kia mà Ban giám khảo quyết hết. Ban giám khảo 15 người mà chạy cả 15 người thì không thể chạy được”, ông Thăng nói.

Dự kiến Bộ GTVT sẽ tổ chức thi Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ VN vào tháng 4 tới.

Theo Vietnamnet