Bộ trưởng Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh tại Hà Nam

17/07/2017 14:18 Diệu Linh
(GDVN) - Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu.
Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 17/7/2017, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, Hà Nam.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, đóng trên địa bàn thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, được thành lập năm 1976.

Trung tâm là nơi chuyên chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng cho thương bệnh binh và thân nhân của người có công bị mắc bệnh tâm thần mãn tính, bị sa sút tâm thần, loạn thần.

Hiện nay, trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị 114 người, trong đó 84 thương bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên, 30 người là hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân người có công.

Phần đông thương, bệnh binh tại trung tâm sa sút về trí tuệ, trí nhớ do bị chấn thương sọ não trong chiến tranh, dễ bị kích thích và không tự kiềm chế được bản thân, mọi sinh hoạt cá nhân từ ăn, ở, ngủ, nghỉ đều do y bác sĩ, hộ lý phục vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà các thương, bệnh binh tại trung tâm.

Chia sẻ phần nào nỗi đau, mất mát với các đồng chí thương, bệnh binh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các đồng chí đã có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, tổ quốc.

Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và động viên các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục sống vui, sống khoẻ, là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu học tập và noi theo, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp đến thân nhân và gia đình các đồng chí thương, bệnh binh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Thay mặt cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại trung tâm, bác Đào Xuân Hội (thương binh hạng ¼) gửi lời cảm ơn tình cảm của Bộ Y tế, của cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và bày tỏ mong muốn thời gian tới Bộ Y tế tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa tới các thương bệnh binh và gia đình chính sách.

Diệu Linh