Cả họ kéo nhau đưa bé gái xét nghiệm ADN để tìm "tác giả" thật

04/07/2012 11:41 Hồng Chuyên
(GDVN) - "Phương thường đánh mắt đưa tình với mấy gã trai “bẻ gãy sừng trâu”, rồi chuyện ăn mặc sexy, áo dây, đua đòi nhuộm tóc xanh, tóc đỏ..."

Cả họ kéo nhau đi xét nghiệm

“Chưa bao giờ trung tâm chúng tôi tiếp nhận một ca xét nghiệm mà số người đi theo đông như vậy. Gần 20 người quê ở tận Hải Dương kéo nhau đến khiến tôi không thể hiểu được tại sao họ đi đông như vậy”, bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền chia sẻ về một ca xét nghiệm đặc biệt mà bà từng tiếp xúc.

Theo đó, đương sự được “áp giải” đến để xét nghiệm ADN là một đôi nam nữ tên là Quân và Phương, cùng với đó là một bé gái 4 tháng tuổi. Trong khi những người đi cùng nhao nhao xin được ký vào đơn xét nghiệm thì cặp đôi ngoài 20 tuổi này ngồi im thin thít, đưa mắt nhìn vẻ đầy dè dặt.

Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp phân tích ADN như một chìa khóa vạn năng mở ra mọi bí mật. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Căn phòng hơn 30m2 chật ních.  Kẻ bĩu môi, người lườm nguýt, rồi bàn tán lao xao chuyện gì đó như thể “tày đình”, ghê gớm lắm. Lặng lẽ quan sát cách ứng xử của nhóm người này, bà Nga còn chưa hiểu điều gì đã xảy ra, mục đích của việc kiểm tra ADN. Bà đoán già, đoán non chuyện 2 phe cùng tranh nhau đứa bé nên muốn làm rõ trắng đen. 

Bà Nga cho biết: “Một thanh niên trạc gần 30 tuổi xung phong nhận ký đơn và quay về phía sau hất hàm yêu cầu 2 đương sự ngồi vào bàn lấy mẫu. Tôi cứ nghĩ anh này là chồng của cô gái nên mới có uy như vậy. Xong xuôi mọi thủ tục, cả đoàn kéo nhau ra về”.

Gặp lại vị khách này trong ngày hẹn nhận kết quả, anh ta tỏ vẻ hài lòng khi đọc kết luận “không phải là con”. Không khảo mà xưng,  anh ta kể sơ qua câu chuyện mà họ hàng nhà anh đang quan tâm. 

Hóa ra cậu này là anh trai của đương sự. Cả dòng họ cho rằng cô gái tên Phương kia đã bỏ bùa mê thuốc lú khiến cậu “gà trống choai” tên Quân “say như điếu đổ”, tới mức có bầu. Khi hai gia đình rục rịch làm đám cưới thì cả làng đồn ầm ĩ “thủ phạm” khiến Phương mang thai là một gã trai làng bên.

Do làng xóm đồn thổi chuyện Phương mang bầu của người khác nên gia đình Quân đã hoãn cưới lại, sợ nuôi...con tu hú. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Sợ phải nuôi...con tu hú nên gia đình Quân quyết định không tổ chức đám cưới, chờ cô gái “nhẹ dạ” kia sinh con xong thì tính tiếp.

“Mấy ngày sau, Quân quay lại trung tâm xin được xem kết quả xét nghiệm vì nghi ngờ người thân chữa lại trước khi cho cậu ấy xem. Nằn nì mãi nhưng không được, anh ta ngồi buồn thiu, không chịu về. Nói mãi rồi Quân cũng thủ thỉ với tôi. Có lẽ, cậu ấy rất đau khổ trong lòng”, bà Nga thở dài.

Mang tiếng “gái đĩ” vì trót trao thân cho gã họ Sở

Kể về câu chuyện tình đầy ngang trái, Quân khẳng định tình cảm giữa 2 người là thật lòng, không hề có chuyện dụ dỗ, bỏ bùa như người ta bàn tán. Ngay cả lúc làng xóm bàn tán ầm ĩ, rồi dòng họ kịch liệt phản đối, hoãn cưới thì cặp đôi này vẫn lén lút gặp gỡ, động viên nhau.

Đầu làng cuối xóm, đến đâu ai cũng đồn thổi chuyện Phương hay đánh mắt đưa tình với mấy gã trai “bẻ gãy sừng trâu”, rồi chuyện ăn mặc sexy, áo dây, đua đòi nhuộm tóc xanh, tóc đỏ.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Không chỉ có vậy, một số người còn rỉ tai nhau chuyện Phương làm cave trên tỉnh, bằng chứng là bữa trước đã nhìn thấy một anh đi xe tay ga đắt tiền chở đi.

Và gần đây nhất, câu chuyện Phương yêu Quân nhưng lại mang bầu của người khác là chủ đề trung tâm của mọi cuộc bàn tán.  

“Nghe như vậy ai cũng cảm thấy thật ghê gớm nhưng qua lời chia sẻ của Quân, tôi cũng hiểu được phần nào những lời dị nghị từ miệng lưỡi thế gian, hơn nữa lại ở một vùng quê còn nhiều định kiến”, bà Nga chia sẻ.

Chẳng là, Phương đã từng “gục ngã” trước lời ong bướm của một thanh niên đẹp trai, con nhà giàu ở làng bên. Biết Phương có người yêu, Quân vẫn âm thầm yêu Phương. 

Sau khi chiếm được “cái ngàn vàng” của cô, hắn lộ bộ mặt thật là một kẻ Sở Khanh đốn mạt. Khi cô rơi vào nỗi đau ê chề, có ý định tự tử thì Quân đã đến che chở, động viên. 

Mặc dù biết cái thai trong bụng Phương không phải là của mình nhưng Quân vẫn một mực khẳng định là con của mình để thuyết phục gia đình đồng ý cho kết hôn.

Mặc dù rất yêu nhau chân thành nhưng Quân không thể vượt qua nổi sự ngăn cản quyết liệt của gia đình để đến với Phương. Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tưởng chừng sự việc thuận theo ý Quân nhưng sóng gió liên tiếp khi làng trên xóm dưới đồn chuyện “tác giả” của cái thai trong bụng Phương là người khác. Thậm chí, kết quả xét nghiệm ADN lần này càng khiến cho "ngọn lửa" phản đối bùng lên dữ dội.

Bà Nga bộc bạch: “Quân đã khóc khi kể về những chuyện tình của mình. Mặc dù hiểu được nỗi lòng của đôi bạn trẻ này nhưng sự thật vẫn là sự thật. Chúng tôi không thể giúp gì ngoài việc đồng cảm, động viên 2 người vượt qua những định kiến, thị phi trong cuộc sống”.

Tên nhân vật đã được thay đổi

(Còn nữa...)

Hồng Chuyên