Cả xóm vây bắt hai tên trộm két sắt

16/12/2013 08:32 CÁT DỰ
(GDVN) - Lợi dụng lúc gia chủ ngủ trưa, Tiếp và Nam đã lẻn vào nhà anh Quê để trộm két sắt, bên trong két có chứa gần 80 triệu đồng.
Chiều ngày 15-12, ông Trương Văn Tú, Trưởng Công an xã Thành Yên ( huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trưa cùng ngày, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ trộm két sắt tại gia đình anh Đinh Văn Quê, ở thôn Yên Sơn 1.

Thông tin ban đầu cho hay, lợi dụng buổi trưa, vắng người qua lại, hai đối tượng là Cao Văn Tiếp và Cao Văn Nam (ngụ tại thôn Chiềng , xã Cẩm Qúy, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa), đã lẻn vào Gia đình anh Đinh Văn Quê (thôn Yên Sơn 1, xã Thành Yên) bê gọn két sắt của gia đình anh bỏ trốn.

Tại thời điểm trên, gia đình anh Quê đang ngủ trưa thì nghe thấy tiếng động lạ. Khi người nhà dậy kiểm tra đồ đạc thì tá hỏa phát hiện két sắt trong nhà đã bị kẻ gian lấy trộm.

Bị bất ngờ vì két sắt nhà mình “không cánh mà bay”, anh Quê lại nhận được tin báo của hàng xóm rằng có kẻ lạ vừa vào nhà anh mang đi một vật gì đó đi ra đường lớn. Ngay lập tức, gia chủ liền hô hào người dân trong xóm, chia nhau mỗi người mỗi ngả để đi bắt trộm.

Khi người dân đi đến dốc Bái Dơ (xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành), thì phát hiện 2 đối tượng đang chở một chiếc két sắt trên xe máy bỏ trốn. 

Bị phát hiện, 2 đối tượng đã nhanh chóng rú ga chạy thoát thân, nhưng đã bị người dân vây lại và bắt giữ.


Tại trụ sở  Công an xã Thành Yên, Cao Văn Tiếp và Cao Văn Nam khai nhận, vì thiếu tiền tiêu xài chúng đã dùng xe máy đi dọc các tuyến đường trong xã, lợi dụng các gia đình có sơ hở thì lẻn vào ăn trộm.

Cũng theo gia đình Quê thì số tiền gần 80 triệu đồng để trong két sắt của gia đình anh bị trộm “hụt” vẫn còn nguyên vẹn. 

Hiện Cao Văn Tiếp và Cao Văn Nam đã được công an xã Thành Yên lấy lời khai và bàn giao cho Công an huyện Thạch Thành xử lý.

CÁT DỰ