Các tỉnh vùng lũ được linh hoạt thời gian kiểm tra học kỳ

21/12/2016 08:57 Linh Hương
(GDVN) - Bộ GD&ĐT có văn bản thông báo đến Sở GD&ĐT các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua được linh hoạt thời gian tổ chức thi kiểm tra học kỳ 1.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa hướng dẫn thực hiện kiểm tra học kì 1 năm học 2016-2017.

Theo công văn, thời gian vừa qua, một số khu vực thuộc các tỉnh Nam Trung Bộ bị mưa lũ kéo dài gây rất nhiều thiệt hại, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh; việc thực hiện chương trình giáo dục trong học kỳ 1 của các cơ sở giáo dục thuộc khu vực này bị chậm so với tiến độ chung.

Các tỉnh vùng lũ được linh hoạt thời gian kiểm tra học kỳ (Ảnh: An Nguyên)

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc dạy học, ôn tập và kiểm tra học kỳ 1 của giáo viên và học sinh trong khu vực bị ảnh hưởng của lũ lụt, Bộ đề nghị các Sở GD&ĐT các tỉnh trên căn cứ vào tình hình cụ thể, chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động và linh hoạt trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017, phù hợp với điều kiện của các địa phương và cơ sở giáo dục; đồng thời phản ánh những vấn đề khó khăn cần giải quyết về Bộ.

Linh Hương