Campuchia truy nã nghị sĩ Ukraine vì tội hiếp dâm trẻ em

24/03/2015 15:05 Hồng Thủy
(GDVN) - Interpol cho biết ông nằm trong danh sách truy nã của cơ quan tư pháp Campuchia để truy tố về tội hiếp dâm.
Nghị sĩ Ukraine Mykola Kniazhytsky bị Campuchia truy nã, ảnh: Kyivpost.

The Cambodia Daily ngày 24/3 đưa tin, một thành viên Quốc hội Ukraine và là cựu Giám đốc kênh truyền hình Ukraine TV1 đang bị truy nã bởi các nhà chức trách Campuchia vì cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên tại Phnom Penh năm 2011. Tên tuổi của nghị sĩ này đã được đưa vào danh sách truy nã của cảnh sát toàn cầu Interpol.

Mykola Kniazhytsky 46 tuổi, trở thành nghị sĩ Quốc hội Ukraine với tư cách 1 thành viên đảng Mặt trận nhân dân trong cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái. Trang web của Interpol cho biết ông nằm trong danh sách truy nã của cơ quan tư pháp Campuchia để truy tố về tội hiếp dâm. Tuy nhiên trang web này không cung cấp chi tiết thời điểm hay nơi diễn ra vụ án.

Lim Sokha Raksmey, quyền Giám đốc Văn phòng Interpol Campuchia đã không thể liên lạc được. Trong khi đó tờ Kiev Post hôm Thứ Hai đưa tin, Kniazhytsky bị cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên tại Phnom Penh ngày 9/9/2011, theo nguồn tin từ Văn phòng Interpol Ukraine. Tuy nhiên tên tuổi nghị sĩ này mới chỉ được bổ sung vào danh sách truy nã của Interpol toàn cầu từ hôm Thứ Hai.

The Cambodia Daily cũng không thể liên lạc được với nghị sĩ này. Trợ lý nghiên cứu của ông, Anastasia Melnyk cho biết cô không tin rằng ông chủ của mình là một kẻ hiếp dâm trẻ em. "Đối với tôi đó là chuyện hoàn toàn sai sự thật, vì tôi biết ông ấy", Melnyk cho biết qua điện thoại.

Văn phòng báo chí của Kniazhytsky gọi các cáo buộc chống lại nhà lập pháp này là "bôi nhọ và gian lận". Lập luận cơ quan này đưa ra là đêm 8/9 Mykola Kniazhytsky đã có một chương trình truyền hình trực tiếp. Kiev và Phnom Penh chênh nhau 5 múi giờ, thời gian bay từ Kiev sang Phnom Penh là 12 giờ và không có chuyên bay trực tiếp nào giữa 2 thành phố trong thời gian diễn ra vụ án.

Đại diện văn phòng báo chí của Kniazhytsky cho rằng những thông tin này là nỗ lực nhằm hạ uy tín của ông "do các lực lượng đặc biệt Nga" đứng sau vì Kniazhytsky đã cấm chiếu các phim truyền hình tuyên truyền của Nga "chửi rủa" đất nước cũng như người dân Ukraine.

Phó Cảnh sát trưởng Phnom Penh Chuon Narin nói rằng ông không có thông tin về vụ truy nã Kniazhytsky, nhưng sẽ kiểm tra lại từ chỗ văn phòng Interpol Campuchia.

Hồng Thủy