Cận cảnh nhân viên điện lực rởm gạ bán hàng trong "ngành"

22/07/2012 11:34 Nghĩa Phạm
(GDVN) - Nhóm lừa đảo bắt đầu hoạt động thường xuyên hơn vào buổi trưa trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM.

Mặt hàng mà nhóm người gạ gẫm bán cho người đi đường với giá hời là máy khoan và dụng cụ điện.
Trong ảnh: Các đối tượng đang áp sát gạ người đi đường mua hàng rởm
Để qua mặt những người nhẹ dạ, nhóm lừa đảo này mặc quần áo chất liệu jean, giả nhân viên điện lực rồi rao bán những mặt hàng rởm nhưng dán mác những nhãn hiệu nổi tiếng.
Phương thức hoạt động của nhóm này là thường đi 2-3 người trên các xe gắn máy. Một đối tượng chạy xe máy áp sát người đi đường rồi đưa ra lời giới thiệu là muốn bán rẻ một số thiết bị trong “ngành” vừa lấy ra được.
Thường sẽ có một đối tượng chính tiếp cận, những tên còn lại đứng sau quan sát.
Nếu người đi đường đòi xem hàng kỹ hơn hoặc trả giá thì một tên sẽ lên hỗ trợ bằng cách áp sát hối thúc để người mua dễ phân tâm trong việc trả giá cũng như không có thời gian kiểm tra hàng.
Phóng viên Giáo dục Việt Nam tiếp cận với anh T, một người đi đường, vừa mua của nhóm người này một máy khoan trị giá 1.500.000 đồng, được quấn kỹ trong bao nilon màu đen. Như anh cho biết, các đối tượng khi rao nói máy xài rồi, hàng xịn. Khi anh đòi mở ra xem thì một tên bắt đầu áp sát và hối thúc với lý do: “Sợ nhân viên trong ngành đi kiểm tra phát hiện” nên dùng tay che nhãn hiệu.

Trong ảnh: Đối tượng đang áp sát "con mồi"
“Đến khi tôi mở ra xem thì thấy máy khoan còn rất mới nhưng hàng chữ nổi cùng nhãn hiệu không sắc nét. Món hàng này ước chừng chỉ 250.000 đồng. Lúc này, tôi mới biết mình bị mua phải hàng rởm”, anh T ngao ngán bộc bạch.

Trong ảnh: Đối tượng đang gạ người đi đường
Đối tượng chính lên gạ người đi đường còn một đối tượng đứng cảnh giới đằng sau
"Đề cao cảnh giác"
Nếu khách hàng còn lăn tăn là lập tức áp sát giục giã


Nghĩa Phạm