Cảnh sát Campuchia dùng lựu đạn khói, dùi cui điện giải tán biểu tình

27/01/2014 15:33 Hồng Thủy
(GDVN) - Người biểu tình và các nhà báo, trong đó có 1 phóng viên nhiếp ảnh của AFP đã bị ảnh hưởng bởi dùi cui điện của cảnh sát, một số người bị thương
Cảnh sát Campuhia sử dụng lựu đạn khói giải tán biểu tình.

Channel News Asia ngày 27/1 đưa tin, cảnh sát chống bạo động Campuchia hôm nay đã sử dụng lựu đạn khói và dùi cui điện để giải tán người biểu tình đòi chính phủ cấp giấy phép cho 1 đài truyền hình độc lập ở Phnom Penh.

Khoảng 300 người biểu tình do chủ sở hữu đài phát thanh Mam Sonando dẫn đầu đã tuần hành đến cơ quan chính phủ Campuchia yêu cầu được cấp giấy phép mở đài truyền hình tư nhân. Campuchia chỉ cấp giấy phép cho các đài truyền hình để truyền thông ủng hộ chính phủ.

Người biểu tình và các nhà báo, trong đó có 1 phóng viên nhiếp ảnh của AFP đã bị ảnh hưởng bởi dùi cui điện của cảnh sát, một số người bị thương trong cuộc đụng độ.

"Các đài phát thanh khác đều có 1 đài truyền hình, tại sao đài phát thanh Beehive của tôi không thể?", Sonando nói với AFP.

Cảnh sát Campuchia cho biết họ giải tán cuộc biểu tình này vì nó bất hợp pháp và có thể dẫn đến bạo lực.

Sonando có quốc tịch Campuchia và Pháp đã từng bị kết án năm 2012 vì kích động người dân cầm vũ khí chống lại chính phủ và được thả trước hạn 6 tháng.

Hồng Thủy