Cập nhật: Toàn bộ chợ Quảng Ngãi bốc cháy ngùn ngụt

09/02/2012 09:42
* Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đang có mặt tại hiện trường

Khoảng hơn 5g sáng nay 9-2, chợ Quảng Ngãi rộng hàng hecta nằm kẹp giữa ba con đường lớn là Nguyễn Nghiêm - Ngô Quyền - Nguyễn Bá Loan, đã bốc cháy dữ dội.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: HỎA HOẠN BÙNG PHÁT TẠI CHỢ QUẢNG NGÃI

Cho đến 8g sáng nay, 9-2, theo ghi nhận của TTO, toàn bộ khu chợ này vẫn đang ngập chìm trong biển lửa.

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: VNE)

Toàn bộ chợ Quảng Ngãi đang chìm trong biển lửa - Ảnh: Trà Minh

Hiện tại, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động hàng chục xe cứu hỏa cùng cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy để không bị lan ra bên ngoài. Bởi xung quanh chợ là hàng trăm hộ dân sinh sống.

Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn cũng đã điều hai xe chữa cháy đến hỗ trợ.

Tuy nhiên, đến 8g sáng nay, cả khu chợ vẫn đang cháy dữ dội, ngọn lửa bốc cao hàng chục mét.

Khói đen bao trùm của một khu vực - Ảnh: TRÀ MINH 

Theo một số tiểu thương, khu vực chính của chợ là nơi tập trung những mặt hàng có giá trị lớn như sạp vải, quần áo, bánh kẹo, mỹ phẩm…

Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng và nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Lực lượng công an đã huy động 300 người để tham gia công tác chữa cháy và giữ an ninh trật tự. Riêng một số tiểu thương buôn bán nhỏ có các quầy bên ngoài chợ trong sáng 9-2 cũng đã tranh thủ đưa hàng của mình ra khỏi chợ vì sợ ngọn lửa lây lan.

8g sáng nay, ngọn lửa vẫn còn bốc cháy dữ dội và khói bốc cao, bao trùm cả khu vực dân cư.

Theo thông tin ban đầu từ những  tiểu thương đang là nạn nhân của vụ cháy, chợ Quảng Ngãi cháy vào khoảng 5 giờ ngày 9-2. Khi phát hiện đám cháy, những tiểu thương quanh chợ đã báo cáo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, đồng thời báo cho bà con tiểu thương trong chợ đến “ cứu” hàng.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: HỎA HOẠN BÙNG PHÁT TẠI CHỢ QUẢNG NGÃI

Sau đó, lực lượng PCCC đã huy động không dưới 8 xe chữa cháy cùng các lực lượng đến hiện trường tham gia chữa cháy.

Công an TP cũng đã  chốt chặn đoạn từ ngã tư đường Quang Trung giao với đường Nguyễn Nghiêm để đảm bảo trật tự và tạo điều kiện cho xe chữa cháy tiến hành chữa cháy.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa, giám đốc Công an tỉnh Lê Xuân Hòa cũng đã có mặt ở hiện trường để chỉ đạo chữa cháy .

Ông Nguyễn Minh Châu, trưởng tổ 5 phường Nguyễn Nghiêm có nhà ở đường Lê Đình Cẩn cho hay, ông được ông Nguyễn Minh Châu tiểu thương báo lúc 5g sáng nên đã gọi 30 hộ tiểu thương ra cứu hàng nhưng ngọn lửa quá lớn nên hầu như tất cả đều không cứu được.

Một số tư thương cho rằng lửa bốc cháy từ hàng giày dép rồi lan sang các gian hàng khác. Bà Trần Thị Lê Họa chủ hiệu bán vải Hoa Thúy kể: Lúc đó quảng 5 giờ, nghe cháy tui vội vàng cùng chồng con chạy xuống cứu hàng. May ngọn lửa chưa đến hàng của tôi. Nhưng gian bên cạnh của chị Huệ đã cháy quá lớn. Tui bảo chị thôi chạy ra đi chứa lửa cháy chết bây giờ. Chị Lệ Huệ chạy ra ngoài bất lực, khóc.

Tiểu thương bán bánh kẹo là Nguyễn Thị Hường dưới xã Nghĩa Dõng kể: “Tui nghe đón xe thồ chạy lên nhưng cháy sạch rồi không làm gì được. Con gái tui là  Nguyễn Thị Thủy Nguyên làm ăn ở TP.HC gửi tiền về cho mẹ bán. Mấy hôm nay bán buôn tiền để trong két giờ cháy sạch rồi”. Bà Nguyễn Thị Mai cùng bán hàng bánh kẹo ở Nghĩa Dõng thở dài: “Hết sạch rồi. Giờ biết làm sao”

8g20. Lực lượng cứu hỏa vẫn đang ra sức dập tắt đám cháy.Có một trở ngại là chợ Quảng Ngãi đang xây dựng nên những tiểu thương đã làm những kiốt tạm xung quanh chợ và trong lúc này lại cản trở việc đưa xe chữa cháy đến hiện trường nên đến lúc này ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

9g30. Chợ trung tâm lớn nhất của Quảng Ngãi vẫn đang còn ngùn ngụt khói. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của tỉnh đã huy động toàn bộ hơn mười xe chữa cháy đến hiện trường. Các xe chữa cháy liên tục hú còi để bơm thêm nước hòng tiếp cập gần hơn với ngọn lửa.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng đã chỉ đạo chỉnh quyền tỉnh và các ngành huy động thêm 200 người, nâng tổng số 500 công an, quân đội, lực lượng dân quân tự vệ…có mặt ở hiện trường để tham gia chữa cháy; đồng thời giúp dân di chuyển tài sản còn sót lại.

Cũng ngay trong sáng nay, thành phố Quảng Ngãi đã thành lập khẩn cấp Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chợ để giúp người dân chữa cháy, tiếp cứu tài sản, con người, hạn chế thấp nhất vụ cháy chợ gây ra đối với các khu dân cư xung quanh.

Đến giờ này chưa có thông tin thiệt hại về người.

Chợ Quảng Ngãi hai tầng, tầng trệt kinh doanh quần áo, giầy dép..., tầng hai kinh doanh mỹ phẩm.

Theo ông Huỳnh Chánh, phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, chợ thành phố Quảng Ngãi có khoảng 512 hộ kinh doanh bên trong chợ và khoảng 200 tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ phía ngoài chợ. 


Tiếp tục cập nhật

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: HỎA HOẠN BÙNG PHÁT TẠI CHỢ QUẢNG NGÃI

T.MINH - T.GIANG/Tuổi trẻ