Cha dùng xăng đốt con 3 tuổi là người hiền lành?

05/05/2011 07:14
(GDVN) – “Nó là thằng hiền lành yêu vợ, thương con. Không ngờ nó lại có thể làm việc đó được”, đó là lời tâm sự chung của hàng xóm và người nhà của Vũ Văn Quang
(GDVN) – “Nó là thằng hiền lành yêu vợ, thương con. Không ngờ nó lại có thể làm việc đó được”, đó là lời tâm sự chung của hàng xóm và người nhà của Vũ Văn Quang, kẻ đã dùng xăng thiêu sống con trai mình.
{iarelatednews articleid='1522,1450,1423,1290'}
 
“Tôi đốt nó rồi, chắc không sống được đâu”
 
Bà Trần Thị Huệ, 52 tuổi là hàng xóm nhà sát vách với vợ chồng Quang kể lại: “Sau khi đọc báo chúng tôi mới biết Quang có lần ép vợ và con uống thuốc sâu tự tử. Nhưng ở đây ai cũng biết có lần Quang đã sang bên nhà vợ (tức nhà mẹ đẻ Lê Thị Hà) cầu xin Hà về đoàn tụ cùng gia đình. Không được, Quang đã cùng quẫn uống thuốc sâu tự tử ngay tại đó rồi ra đồng nằm. May mắn là mọi người đã phát hiện, đưa Quang đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết”.
 
Chị Lê Thị Vân, 27 tuổi là em dâu của Quang cho biết: “Anh ấy là người hiền lành, yêu vợ thương con cả xóm này ai cũng biết. Có miếng ngon nhất định đem về cho vợ con cùng hưởng. Chỉ có tội cờ bạc mà sinh ra thảm kịch như vậy”. 
 
Chị Vân nhớ lại: “sáng 27/4, Quang mượn xe của tôi nói là đưa cháu Linh đến trường. Một lúc sau anh ấy về lạnh lùng nói: “Tôi trả xe cho thím, cô chú xuống thăm thằng cu (tức cháu Linh) đi, tôi đốt cháy nó rồi, chắc nó không sống được đâu”. 
 
Bà Đỗ Thị Ứng, 60 tuổi là mẹ ruột Quang rầu rĩ cho biết: “Tôi sinh hạ được 4 người con, chị đầu của Quang bị người ta lừa bán sang Trung Quốc từ năm 1996, đến nay không có tin tức gì. Thằng Quang là con trưởng trong nhà, nó với con Hà mỗi đứa đã qua một đời vợ chồng. Nghĩ cái tình gá ghép mà về ở với nhau, tôi cũng mừng cho chúng nó. Nhưng về được dăm bữa nửa tháng, chồng thì cờ bạc, vợ thì có dấu hiệu quan hệ bất chính… suốt ngày chúng gây sự cãi lộn lẫn nhau”.
 
Nhiều lần pha thuốc chuột cho con uống
 
Còn dưới con mắt gia đình nhà chị Hà thì Quang hiện lên như một người cha vô nhân tính. Chị Nguyễn Thị Thương, là em dâu của Hà cho biết: "Sự việc này là cú sốc quá lớn đối với gia đình chúng tôi, dù trước đó, Quang đã nhiều lần tìm cách sát hại vợ con. Cách đây một năm, có lần giận vợ, Quang đã bỏ thuốc chuột vào ly nước rồi cắm ống hút cho cháu Linh uống. May mà bà nội cháu Linh phát hiện nên ngăn được. Mấy tháng sau, Quang mang cháu Linh sang nhà chị Hồng (bác ruột của bé Linh) tiếp tục pha thuốc chuột cho cháu uống nhưng may chồng chị Hồng phát hiện kịp thời".
 
Hiện, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định bắt tạm giam, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Quang, tiếp tục điều tra làm rõ. Chị Lê Thị Hà đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cần phải xử Quang nghiêm khắc.

 

"Cháu bé sẽ tàn tật suốt đời nếu may mắn sống sót"
 
Hiện cháu Linh, nạn nhân trong vụ cha đổ xăng thiêu sống con vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, vẫn phải thở bằng máy.
 
Bác sỹ Hà Hoàng Minh, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết: “Tỷ lệ bỏng chiếm 40% da, do bỏng để lại di chứng rất lớn, nên ngoài việc phải cắt lọc các chỗ thịt bị chín, bé Linh sẽ phải tháo bỏ các ngón tay bị cháy và cơ mặt bị chín nên có thể về sau không há được miệng, mũi bị dính lỗ rất khó thở”.
 
{iarelatednews articleid='1522,1450,1423,1290'}
Công Sơn