Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản: Trung Quốc đã phỉ báng chúng tôi!

02/06/2014 15:43 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đoàn đại biểu Nhật Bản tại Singapore đã ngay lập tức "phản đối mạnh mẽ" những nhận xét trên của phía Trung Quốc.
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga 

Hôm 1/6, Phó Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc Vương Quán Trung đã nói tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore rằng ý kiến của Thủ tướng Abe và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel lên án các hành động gây hấn của Bắc Kinh trong khu vực là "không thể chấp nhận được", gọi bài phát biểu của ông Abe và Hagel là "hành động khiêu khích" chống lại Trung Quốc hay Mỹ-Nhật liên thủ chống lại Bắc Kinh tại hội nghị.

Đáp lại, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết tại Tokyo ngày 2/6 rằng: "Chúng tôi tin các quan chức cấp cao Trung Quốc đã tuyên bố sai sự thật và phỉ báng đất nước chúng tôi".

Ông Suga cho biết, đoàn đại biểu Nhật Bản tại Singapore đã ngay lập tức "phản đối mạnh mẽ" những nhận xét trên của phía Trung Quốc. 

Trung Quốc cũng đã từ chối tham gia đối thoại với Nhật Bản bên lề hội nghị an ninh ở Shangri-La với lý do "tức giận" trước các bài phát biểu của ông Abe và Hagel. 

Nguyễn Hường