Cháu bé học lớp mẫu giáo rơi xuống hố ga của nhà trường bị tử vong

04/09/2013 16:50 X. Hoà
(GDVN) -Nạn nhân là cháu Nguyễn Doãn Nhân (SN 2011) hiện đang học lớp mẫu giáo bé tại trường mầm non xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An.

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 ngày 3/9. Vào thời điểm trên khi hai cô giáo phụ trách lớp cháu Nhân một người đang thay đồ cho các cháu khác, một đang đi lấy cơm cho các cháu. Trong lúc hai cô giáo bất cẩn không để ý cháu Nhân và em trai sinh đôi là cháu Nguyễn Doãn Tài đã bỏ ra khỏi lớp.


Khi hai cô giáo phụ trách trở lại cho các cháu ăn thì phát hiện thấy thiếu hai anh em Nhân. Thấy vậy, ngay lập tức hai cô giáo đã nhanh chóng cùng với nhiều cán bộ trong Trường mầm non xã Nghi Trường đi tìm những vẫn không thấy hai anh em Nhân.

Hố ga nơi sau Trường mầm non xã Nghi Trường nơi cháu Nhân bị rơi xuống và tử vong

Đến khi lục tìm mãi không thấy cán bộ Trường  mầm non xã Nghi Trường nghi ngờ hai cháu bỏ về nhà nhưng khi về đến nhà vẫn không thấy hai cháu. Biết tin, chị Võ Thị Hương (mẹ của hai anh em Nhân, Tài) linh tính có chuyện chẳng lành nên đã tức tốc cùng các cô giáo chạy quay trở lại trường mầm non. Tại đây sau một lúc tìm kiếm chị Hương phát hiện cháu Tài đang ngồi trên miệng một hố ga ở khu vực đang xây dựng dở ở phía sau trường cách lớp các cháu học khoảng 20m. 


Còn cháu Nhân thì bị rơi xuống hố ga. Nhưng do còn quá nhỏ nên khi thấy anh trai mình bị rơi xuống hố ga nên cháu Tài đã không biết tìm người kêu cứu.


Ngay sau khi thấy vậy chị Hương đã lao xuống vớt con mình lên cùng với sự hỗ trợ của giáo viên và cán bộ trong trường mầm non. Ngay sau đó cháu Nhân ngay lập tức được đưa xuống Bệnh viện ĐK Nghi Lộc để cấp cứu nhưng cháu đã tử vong. 


Qua quan sát hiện trường cho thấy nơi cháu Nhân gặp nạn là một hố ga sâu khoảng 80 cm, rộng khoảng 1,2 m ngay sau trường nơi công trình đang thi công dở nên hố ga này lhoong được đậy nắp và cũng không được rào chắn bảo vệ. 


Ngay sau khi nhận được tin về trường hợp tủ vong của cháu Nhân lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Nghi Lộc cùng với lãnh đạo sở GD và ĐT Nghệ An đã đến gia đình cháu Nhân để thắp hương chia buồn cùng gia đình cháu bé. 


Ngay sau khi xảy ra sự việc trên Công an huyện Nghi Lộc đã cử lực lượng xuống hiện trường điều tra nguyên nhân tử vong của cháu Nhân.

X. Hoà