Cháy cửa hàng phụ tùng xe máy, thiệt hại trên 2 tỷ đồng

22/04/2012 07:16 Việt Hùng
(GDVN) - Vào lúc 0h20’ rạng sáng ngày 21/4, một cửa hàng kinh doanh phụ tùng xe máy tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) bỗng nhiên bốc cháy.
Vụ cháy thiêu rụi toàn bộ cửa hàng, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Anh Lê Viết Sơn, chủ cửa hàng phụ tùng xe máy cho biết, vào thời gian trên, anh Sơn chở hàng về thì phát hiện bên trong cửa hàng nhà mình khói đang ngùn ngụt tỏa ra, sau đó bốc cháy.

Hiện trường vụ cháy.
Phát hiện sự việc, anh Sơn đã gọi 3 đội cứu hỏa đến tham gia dập lửa nhưng do đám lửa bén nhanh nên việc dập lửa rất khó khăn. Đến gần 2h sáng, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Rất may không có thương vong về người nhưng toàn bộ số đồ đạc trong cửa hàng bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên tới trên 2 tỷ đồng.

Vụ cháy đã thiêu rụi cửa hàng phụ tùng xe máy là vốn mà vợ chồng anh Sơn gom góp xây dựng sau khi đi xuất khẩu lao động.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện, vì bên trong cửa hàng của gia đình anh Sơn lại toàn những chất dễ cháy như xăm, lốp, dầu nhớt, trên trần nhà lại được làm bằng xốp kết hợp với thời tiết lúc đó gió to gây nên hỏa hoạn lớn.

Được biết, cửa hàng nhà anh Sơn mới mở được khoảng 3 năm. Toàn bộ vốn do hai vợ chồng đi xuất khẩu lao động bên Hàn Quốc về gom góp xây dựng nên, nay đã bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ.

Hiện vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra.


Việt Hùng