Chiến binh thân Nga chiếm thêm 1 đồn cảnh sát Đông Ukraine

13/04/2014 08:03 Hồng Thủy
(GDVN) - Vụ tấn công nổ ra sau khi nổ ra cuộc đấu súng giữa những người đàn ông có vũ trang và lực lượng cảnh sát bảo vệ tòa nhà, những kẻ tấn công đã xông vào trụ sở.
Những tay súng đeo mặt nạ phong tỏa đồn cảnh sát Sloviansk ở Đông Ukraine.

BBC News ngày 13/4 đưa tin, các chiến binh ủng hộ Nga đã thực hiện 1 vụ tấn công trụ sở đồn cảnh sát thành phố Kramatorsk Đông Ukraine, truyền thông địa phương và các nhân chứng cho biết.

Vụ tấn công nổ ra sau khi nổ ra cuộc đấu súng giữa những người đàn ông có vũ trang và lực lượng cảnh sát bảo vệ tòa nhà, những kẻ tấn công đã xông vào trụ sở. Một số tòa nhà chính quyền khác ở Donetst cũng đã bị những người biểu tình đòi ly khai chiếm giữ hôm qua.

Trong bối cảnh leo thang khủng hoảng tại miền Đông Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ông Lavrov cho hay, chính quyền mới tại Ukraine đã chứng tỏ họ không chịu trách nhiệm với số phận của đất nước này.

Lavrov cảnh báo, việc sử dụng bất kỳ loại hình vũ lực nào chống lại những người nói tiếng Nga ở Đông Ukraine sẽ làm suy yếu khả năng hợp tác, bao gồm cuộc đàm phán 4 bên tại Geneva tuần tới.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ công du đến Ukraine trong 10 ngày tới.

Trong một cuộc tấn công khác của các tay súng thân Nga nhằm vào đồn cảnh sát tại thị trấn Sloviansk, hiện có hàng chục tay súng "không rõ nguồn gốc" đang phong tỏa nơi này.

Một thành viên của nhóm chiếm giữ đồn cảnh sát Sloviansk nói rằng họ muốn chống lại những đại diện "bất hợp pháp" do quyền Tổng thống Turchynov bổ nhiệm.

Hồng Thủy