"Chile đang xác minh thông tin vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ"

22/01/2018 16:49 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Chúng tôi đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng như các cơ quan chức năng Chile để xác minh thông tin nói trên.

Hôm 22/1, thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Bộ đang trao đổi với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile để làm rõ phản ánh vây cá mập phơi trên mái nhà trụ sở Thương vụ (thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile).

"Chúng tôi đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng như các cơ quan chức năng Chile để xác minh thông tin nói trên.

Tổng thống Chile chia sẻ với người dân miền Trung bị bão lụt

Bên nước bạn (Chile) cũng đã vào cuộc để làm rõ thông tin phản ánh.

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể về việc này.

Do đó, còn quá sớm để nhận định thông đó là đúng hay sai.​

Kết quả xác minh thông tin trên phụ thuộc vào quá trình điều tra của nước bạn. Hiện sự việc đúng hay sai chưa được cơ quan chức năng Chile công bố. 

Do đó, cần phải rất cẩn trọng về việc cung cấp thông tin khi những thông tin chưa kiểm chứng, bởi nó có liên quan tới hình ảnh của Việt Nam.

Khi nào có thông tin xác thực thì Bộ Ngoại giao sẽ cung cấp thông tin tới báo chí".

Hình ảnh được cho là vi cá phơi trên tòa nhà thương vụ thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đang lan truyền trên mạng xã hội.

Cũng liên quan tới sự việc trên, sáng 22/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương - ông Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ xử lý thông tin theo phản ánh:

"Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ chỉ đạo Thương vụ Việt Nam tại Chile báo cáo, giải trình về sự việc trên; báo cáo Bộ trưởng gấp.

Bộ Công Thương có văn bản gửi Bộ Ngoại giao đề nghị phối hợp, chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Chile xác minh sự việc; làm việc với các cơ quan chức năng của Chile để giải quyết, xử lý sự việc trên theo đúng quy định, luật pháp của nước sở tại.

Các đơn vị khẩn trương xử lý sự việc và báo cáo Bộ trước ngày 25/01/2018", thông cáo báo chí Bộ Công thương cho hay .

QUỐC TOẢN