Chó bị ngược đãi tàn nhẫn được giải thưởng vì cứu người

16/03/2015 14:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Mặc dù đã bị con người làm tổn thương rất lớn, nhưng Miracle không nuôi dưỡng sự hận thù mà ngược lại đã dành tình yêu vô bờ bến cho những người cưu mang nó.

Một chú chó được giải cứu khỏi bàn nhậu đã trở thành một anh hùng và nhận được giải thưởng danh giá Friends For Life tại Anh.

Hình ảnh của Miracle khi được tìm thấy trên chiếc xe tải ở Thái Lan.

Theo tờ Daily Mail ngày 15/3, chú chó Miracle đã đánh bại 200 ứng cử viên khác để giành giải thưởng uy tín Friends For Life.

Cuộc đời của Miracle đầy những kỳ tích. Một vài năm trước, Miracle bị bắt cóc ở đông bắc Thái Lan và bị nhốt trên chiếc xe tải cùng hàng trăm con chó khác chuẩn bị mang sang Việt Nam bán làm đồ nhậu.  

Nhưng may mắn là chiếc xe chở đàn chó này đã bị tổ chức từ thiện bảo vệ quyền động vật Soi Dog Foundation chặn lại ở Phuket. Sau đó, chúng được đưa tới một trại bảo vệ động vật ở Thái Lan, nơi những người yêu quý động vật có thể tìm tới để nhận nuôi.

Sau khi xem bức ảnh Miracle đầu đầu thương tích cố thoát ra khỏi những chiếc lồng chó trên Facebook của tổ chức Soi Dog Foundation,  Amanda Leask sống tại Scotland đã liên hệ để nhận nuôi chú chó này.

Tuy nhiên, tên tuổi của Miracle trở nên nổi tiếng nhờ tình bạn kỳ diệu giữa nó với cậu con trai nhỏ ốm yếu của chủ nhân. Cậu bé Kyle sinh ra đã mắc chứng bại não và sau đó được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Tình trạng này khiến cậu bé gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, ngay cải với những người thân.

Miracle và gia đình mới.


Tuy nhiên, khi được làm quen với Miracle, cả hai tỏ ra nhanh chóng thân thiết và rất hiểu nhau dù chẳng ai nói được lời nào. Khi cậu bé 6 tuổi cảm thấy khó chịu và không thể truyền đạt những gì mình muốn, Miracle sẽ nằm ở bên cạnh cậu bé để an ủi động viên.

"Miracle dường như tự giác ý thức được khi nào Kyle cần nó. Nếu Kyle muốn được chú ý, Miracle sẽ tới và liếm láp xung quanh mặt cậu bé và làm những trò khác", bà mẹ Amanda chia sẻ.

Miracle không trở chỉ thành nguồn an ủi mà còn giúp Kyle trở nên tự tin hơn, khiến cậu bé bệnh tật trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Mặc dù đã bị con người làm tổn thương rất lớn, nhưng Miracle không nuôi dưỡng sự hận thù mà ngược lại đã dành tình yêu vô bờ bến cho những người cưu mang nó và xứng đáng nhận được giải thưởng trị giá 1.500 bảng Anh.

Amanda cho biết, cô sẽ chia sẻ tiền thưởng của Miracle cho tổ chức Soi Dog Foundation và Hội tự kỷ./.

Nguyễn Hường