Chủ tịch Kim Jong Il muốn được địa táng trong Lăng của cha?

21/12/2011 15:03 Nguyễn Hường (theo
(GDVN) - Tờ The Guardian (Anh) ngày 20/12 đưa tin cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kong Jong Il có thể sẽ được chôn cất tại lăng mộ của cha mình.

Tờ The Guardian (Anh) ngày 20/12 đưa tin cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kong Jong Il có thể sẽ được yên nghỉ ngay tại lăng mộ của cha mình.

Theo thông báo chính thức của chính quyền Bình Nhưỡng, Chủ tịch Kim Jong Il đã từ trần vào lúc 8h30 sáng ngày 17/12 tại Bình Nhưỡng do bệnh tim.

Thi hài Chủ tịch Kim Jong Il trong lăng Kumsusan, nơi mọi người có thể tới viếng ông

Hiện thi hài của ông được đặt trong một chiếc quan tài bằng kính tại phòng tang lễ của Lăng Kumsusan, nơi lưu trữ thi hài của cha ông, nhà sáng lập đất nước Triều Tiên Kim Il Sung.


Tang lễ của Chủ tịch Kim diễn ra từ ngày 17 tới 19/12, trong đó, lễ truy điệu sẽ diễn ra vào ngày 28/12.

Bình Nhưỡng chưa đưa ra thông báo chính thức về quyết định sẽ chôn cất nhà lãnh đạo vĩ đại, vị "Chủ tịch kính yêu" của mình bằng hỏa táng, địa táng hay ướp xác.

Trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế những ngày qua đã xuất hiện các tranh cãi và đồn đoán về chủ đề trên với hai luồng ý kiến trái ngược nhau.

Một số cho rằng, Chủ tịch Kim Jong Il sẽ được địa táng, trong khi số khác lại cho rằng ông sẽ được ướp xác giống Chủ tịch Kim Il Sung, người qua đời vào tháng 7/1994. 

Tuy nhiên, hãng tin Itar-Tass (Nga) dẫn nguồn tin từ truyền thông Triều Tiên cho rằng, Chủ tịch Kim Jong Il dường như muốn được chôn cất bên trong lăng mộ của cha mình bởi chi phí ướp xác và duy trì sự rất tốn kém.

Nguyễn Hường (theo