Chuyện khó tin ở Vĩnh Long: Chi cục trưởng thuế ít tuổi hơn cả em ruột

18/07/2012 10:40 DC
(GDVN) – Đó là trường hợp ông Nguyễn Văn Minh, Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Sự việc lạ thường này bị lộ khi Chi cục thuế huyện Vũng Liêm bị thanh tra. Khôi hài nhất là theo CMND được cấp năm 2007, ông Nguyễn Văn Minh sinh năm 1958 nhưng khi trở thành Chi cục trưởng Chi cục thuế, trong hồ sơ của ông Minh lại khai sinh năm 1962.

Kết luận thanh tra những sai phạm tại Chi cục thuế huyện Vũng Liêm

Trong khi đó, em ruột ông Minh là Nguyễn Văn Chín, hiện đang là nhân viên bảo vệ tại Chi cục thuế huyện Vũng Liêm lại sinh năm 1960. Điều này có nghĩa là, từ ngày lên chức Chi cục trưởng Chi cục thế huyện Vũng Liêm, ông Minh ít hơn em ruột của mình 2 tuổi!

Chưa hết, kết quả thanh tra đã xác định nhiều việc làm “coi trời bằng vung” của ông Chi cục trưởng Chi cục thuế ở huyện nghèo này như: làm khống hồ sơ rút tiền tiêu xài cá nhân trên 200 triệu đồng; tiếp khách khống gần 150 triệu đồng; chi tiền đi công tác nhưng thực chất là chở vợ con đi chơi, đi học, đi khám bệnh gần 80 triệu đồng…

Ngoài ra, ông Minh còn ngang nhiên miễn giảm thuế bất chấp quy định của Nhà nước cho nhiều đối tượng không đúng sự thật, gây thất thoát trên 1 tỷ đồng tiền ngân sách.


DC