Clip: Cận cảnh người dân phân loại lòng mề gà "siêu bẩn"

05/02/2013 07:10 Nhóm phóng viên thực hiện
(GDVN) - Những đống tim, gan, mề gà được vứt thành từng đống, trải khắc nền sân gạch ẩm ướt, nước từ lòng gà lênh láng, nhơm nhớp dưới nền sân...

Theo như ghi nhận của phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại nơi kinh doanh của một số hộ ở làng Bình Đà, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai Hà Nội. Một bộ lòng gà được người dân mua lại của người buôn với giá 3 nghìn đồng, trong bộ lòng gà đó được người dân tận dụng một cách triệt để , không bỏ sót bất cứ một bộ phận nào.

Khi phân loại người ta nhặt tim riêng, sau đó là đến mề gà, tiếp là đến những quả cật, gan gà chỉ được lấy khi nó còn nguyên vẹn không bị dập nát. Ngay cả đến lớp mỡ bám xung quanh mề gà cũng được người dân tận dụng để quay lên thành mỡ nước rồi bán cho những người có nhu cầu, chủ yếu là người làm quán ăn, hay là làm bánh, quẩy.

Bộ phận mà người nhặt lòng mề gà cho là quan trọng nhất chính là tim gà, những quả tim gà khi bán sẽ được giá cao nhất, sau đó là đến mề gà, hai loại này người ta có thể bán với giá trung bình từ 60 đến 70 nghìn đồng/1kg.

Không vì thế mà người dân nơi đây chú trọng đến việc đảm bảo vệ sinh trong quá trình nhặt nhạnh, tim mề được vứt tràn lan dưới nền sân thành từng đống, nước từ những bộ lòng chảy ra lênh láng, nhơm nhớp. Những thứ còn lại như lòng gà được bán cho người dân trong làng chăn nuôi lợn hay là cho cá ăn.Clip: Rợn người cảnh lọc lòng mề gà "siêu bẩn"
Nhóm phóng viên thực hiện