Clip và ảnh cận cảnh tàu bệnh viện 1.000 giường của Hoa Kỳ đến Đà Nẵng

17/08/2015 16:04 THÙY LINH
(GDVN) - Tàu bệnh viện với 1.000 giường bệnh của hải quân Hoa Kỳ đã tới Đà Nẵng để tham gia vào điểm đến cuối cùng trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương.
Sáng 17/8, hai tàu của hải quân Hoa Kỳ là: Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) cùng khoảng 1.600 sĩ quan, thủy thủ đoàn và các bác sĩ, nhân viên y tế đã đến Đà Nẵng để tham gia vào điểm đến cuối cùng trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2015 (PP15).
Khoảng 8h30 cùng ngày, tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Còn tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) neo đậu ngoài Vịnh Đà Nẵng.
Tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).
Lễ đón đã được tổ chức long trọng ngay tại cầu cảng Tiên Sa.
Trong thời gian ở Đà Nẵng, Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên tham gia sẽ làm việc cùng nhau để thực hiện các hoạt động trao đổi chuyên môn ở các chủ đề y tế và cứu trợ thảm họa, can thiệp nha và các chương trình xây dựng dân sự. Các thành viên trên cả hai tàu cũng sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện cộng đồng.
"Một phần quan trọng trong những công việc chúng tôi sẽ làm ở Việt Nam là hội thảo chuyên đề. Hội thảo chuyên đề này liên quan đến y tế trong cứu trợ thảm họa, công tác chuẩn bị cho thảm họa và tất cả các nội dung có liên quan khác. Các hội thảo chuyên đề này sẽ cung cấp cho cộng đồng người Việt Nam công cụ cần thiết để chống đỡ trong trường hợp xảy ra thảm họa”, Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Úc Ken Walters phát biểu.
Chương trình tại Việt Nam sẽ bao gồm cả cuộc diễn tập y tế trong cứu trợ thảm họa. Tại cuộc diễn tập này, các nhân viên y tế của cả Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tham gia trên tàu Mercy và ở những nơi khác. “Cuộc diễn tập sẽ liên quan đến 50 trường hợp thương vong. Một phần cuộc diễn tập sẽ diễn ra trên tàu Mercy, tại đây số thương vong xảy ra trên bờ và được đưa đến đây và chúng tôi sẽ đưa các nhân viên phụ trách y tế của Việt Nam đến và chỉ cho họ thấy chúng tôi thực hiện việc diễn tập di tản với số lượng thương vong lớn như thế nào”, Tư lệnh Walters cho biết.

 Clip tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) neo ngoài Vịnh Đà Nẵng do phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại:

Clip tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) neo ngoài Vịnh Đà Nẵng. Thực hiện Thùy Linh
Khu vực buồng lái của tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) 
Theo sĩ quan chỉ huy phụ trách trung tâm điều trị y tế trên tàu Mercy, Thiếu tá Melanie Merrick, chương trình tại Việt Nam sẽ tập trung vào việc chia sẻ ý tưởng và tăng cường hiểu biết khả năng ứng phó ở quốc gia chủ nhà trong trường hợp xảy ra thảm họa.
Giường bệnh ở nơi tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên trên tàu. Khi xảy ra sự cố thảm họa, đây là nơi tiếp nhận cùng lúc hàng trăm bệnh nhân, từ đó sẽ chuyển đi các nơi khác để chữa trị.
Máy móc thiết bị trên tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) rất hiện đại...
Hàng trăm y bác sỹ làm việc trên tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) ....
Năm 2004, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) tham gia cứu nạn thảm họa sóng thần ở Indonexia, sau đó tham gia cứu trợ ở Irac...và tham gia chương trình đối tác Thái Bình Dương.
Khu vực phẫu thuật cho bệnh nhân. Từ tháng 6/2015 đến nay, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) đã phẫu thuật cho hơn 600 bệnh nhân ở khu vực phẫu thuật này...
Phía trên tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19).
Tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) có sân đỗ máy bay trực thăng...
Ngày 28/8 hai tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3) sẽ rời Đà Nẵng.

Clip trên tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) do phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi lại:

Clip bên trong tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19)
THÙY LINH