Cô ruột Kim Jong-un đi Thụy Sỹ chữa bệnh ngay sau cái chết của chồng

30/01/2014 13:40 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một số quan chức Hàn Quốc cho biết, bà Kim Kyong-hui có thể đã đến Thụy Sỹ chữa bệnh và khả năng sức khỏe của bà đang xấu đi

Kim Kyong-hui, cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là vợ của nhân vật quyền lực số hai vừa bị tử hình Jang Song-thaek, đã ở Thụy Sỹ từ giữa tháng 12/2013.

Bà Kim Kyong-hui, cô ruột Kim Jong-un đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong và ngoài Triều Tiên sau cái chết của chồng.

Đài truyền hình Nhật Bản TBS dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc ngày 29/1 đưa tin cho biết, bà Kim Kyong-hui (67 tuổi) đã đến Thụy Sỹ bằng một chuyến bay đặc biệt sau khi tin tức Jang Song-thaek bị tử hình vì tội phản quốc được công bố công khai.

Một số quan chức Hàn Quốc cho biết, bà Kim Kyong-hui có thể đã đến Thụy Sỹ chữa căn bệnh chưa xác định và khả năng sức khỏe của bà đang xấu đi, TBS cho biết.

Kim Kyong-hui được xem là một người giám hộ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhưng đã không xuất hiện kể từ tháng 9/2013 làm dấy lên tin đồn cho rằng bệnh tim của bà đang chuyển biến xấu hơn.

Đặc biệt là sau sự kiện người chồng bị tử hình, đã có dự đoán cho rằng bà Kim Kyong-hui đã qua đời do một cơn đau tim hoặc tự tử. 

Nguyễn Hường