Con Cưng có đủ dấu hiệu sai phạm

31/07/2018 07:34 Hưng Long
(GDVN) - Đoàn công tác liên ngành đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Con Cưng để xác minh những dấu hiệu sai phạm trong thời gian qua.

Ngày 30/7, Đoàn công tác liên ngành Bộ Công Thương đã tới trụ sở Công ty cổ phần Con Cưng số 801 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác tiến hành công tác kiểm tra xác minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa do Con Cưng cung cấp.

Đoàn công tác liên ngành đang làm việc tại trụ sở Công ty cổ phần Con Cưng. (Ảnh: H.L)

Ông Trần Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương khẳng định, sẽ làm rõ những vấn đề người tiêu dùng quan tâm.

Ông Hùng nói, qua quá trình kiểm tra tại các cửa hàng Con Cưng, dấu hiệu sai phạm là có nhưng chưa thể kết luận bất cứ điều gì về doanh nghiệp Con Cưng.

Sau đó, ông Nguyễn Quốc Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Con Cưng đã dành hơn 5 phút cho hàng chục cơ quan báo chí cùng tham dự.

Ông Minh cam kết hàng hóa do Con Cưng bán ra trên thị trường là hàng chính hãng, mang thương hiệu Con Cưng.

“Không có chuyện cắt hay thay nhãn mác mà là sai sót về thiết kế”, ông Minh khẳng định.

Mỗi ngày, Con Cưng có khoảng 100.000 đơn hàng tới tổng kho, kho của Con Cưng rồi được cung cấp đến 350 cửa hàng trong hệ thống Con Cưng trên cả nước.

Con Cưng có 2 hình thức sản xuất hàng hóa: Tự sản xuất hàng và đặt hàng gia công.

Ông Minh cam đoan, với quan niệm ưu tiên thương hiệu Việt nên hiện có khoảng 70% sản phẩm của Con Cưng là sản xuất trong nước và 30% sản phẩm sản xuất gia công tại nước ngoài.

Ông Nguyễn Quốc Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Con Cưng trả lời báo chí. (Ảnh: H.L)

Con Cưng ưu tiên hàng hóa có nguồn gốc từ Thái Lan do khoảng cách gần, chất lượng tốt và phù hợp với người Việt Nam.

Ông Minh giải thích, chọn đối tác gia công nước ngoài vì đó là những sản phẩm chất lượng cao, có những chi tiết phức tạp mà các cơ sở trong nước chưa thực hiện được. 

Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra Con Cưng trong 10 ngày 

Những sản phẩm được gia công ở nước ngoài sẽ có giá thành cao hơn trong nước.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp của Con Cưng để xác minh tìm hiểu và yêu cầu họ cung cấp hồ sơ hóa đơn chứng từ.

Ông Minh tiếp tục khẳng định, nếu nhà cung cấp không cung cấp được hóa đơn chứng từ đã cung cấp cho Con Cưng thì khách hàng có thể tới Con Cưng lãnh thưởng 1 tỷ đồng.

Nguyên tắc mua bán hàng hóa sản phẩm của Con Cưng là có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Con Cưng ký kết hợp đồng với đối tác trên những cam kết điều khoản mà đối tác đưa ra.

Ông Nguyễn Quốc Minh kết thúc buổi trả lời trước hàng chục cơ quan báo chí, đối tác của Con Cưng phải có trách nhiệm làm đúng những nội dung mà họ cam kết đối với Con Cưng.

“Nếu họ làm khác đi thì đối tác có trách nhiệm với cơ quan chức năng. Riêng Con Cưng thì sẽ thực hiện theo tôn chỉ, văn hoá doanh nghiệp và chịu trách nhiệm cuối cùng đối với khách hàng và nếu có sai lầm thì chúng ta cùng nhau sửa lỗi…”, ông Minh chia sẻ.

Hưng Long