Con trai Đại giáo chủ Iran bị tình nghi âm mưu ám sát cha?

15/12/2011 07:04 Nguyễn Hường (theo Jerusalem Post)
(GDVN) - Trong số những kẻ bị bắt vì tình nghi âm mưu sát hại Đại giáo chủ Iran còn có chính con trai của ông là Mojtaba Khamenei.
Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Hoseyni Khamenei đã ra lệnh bắt giữ một số chỉ huy cấp cao thuộc lực lượng Vệ binh cách mạng mà ông nghi ngờ đã lên kế hoạch ám sát ông và đồng thời tiến hành một cuộc điều tra những người đã bị bắt và "những kẻ khác" có liên quan tới cáo buộc trên - tờ Jerusalem Post dẫn nguồn tin từ kênh truyền hình "Al Arabiya" ngày 14/12 đưa tin cho biết.
Đại giáo chủ Iran Ayatollah Ali Hoseyni Khamenei
Theo nguồn tin trên,  trong số đó còn có chính con trai của Đại giáo chủ Khamenei - Mojtaba Khamenei, người được cho rất hăng hái trong các phong trào ủng hộ Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.

Theo Jerusalem Post, nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do một số những kẻ bị bắt đã mời Đại giáo chủ Khamenei tới thăm hiện trường vụ nổ tại kho vũ khí giết chết 17 người gần Tehran vào ngày 12/11, ngày diễn ra vụ nổ trên.

Theo kênh truyền hình "Al Arabiya", thông tin trên được tiết lộ bởi một "nguồn tin đáng tin cậy ở Iran". Tuy nhiên, chưa có bình luận chính thức nào của giới chức Iran về vụ việc.

Được biết, Đại giáo chủ Khamenei đã bị liệt cánh tay phải trong vụ ám sát hụt năm 1981.

Nguyễn Hường (theo Jerusalem Post)