Cưỡng chế Tiên Lãng: Mẹ nguyên Phó Chủ tịch huyện "cầu cứu"

30/12/2012 13:48 Theo Minh Khang/VTC.vn
Mẹ nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng cầu cứu vì cho rằng ông Khanh bị oan trong vụ cưỡng chế ngày 5/1 tại xã Vinh Quang.

Cụ Phạm Thị Bánh (76 tuổi, tại khu 8, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đã gửi đơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, minh oan cho con của cụ - ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, bị cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, truy tố về tội “Hủy hoại tài sản công dân” trong vụ cưỡng chế ngày 5/01/2012 tại đầm ông Đoàn Văn Vươn, xã Vinh Quang (Tiên Lãng).

Trao đổi với phóng viên, cụ Bánh tâm sự: “Gần 1 năm nay tôi mất ăn mất ngủ vì con” và cụ chỉ mong lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng các cơ quan chức năng sớm xem xét minh oan cho ông Khanh.

Theo đơn phản ánh của cụ Bánh, thông tin cụ có được thì việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đầm vùng của gia đình ông Vươn là do chủ trương của huyện ủy và UBND huyện Tiên lãng, điều này đã được cấp trên đồng ý cho cưỡng chế, vì thế cụ cho rằng tội danh ông Khanh phải chịu là oan uổng.

Ngày 21/12, bà Phạm Thị Hà, vợ ông Nguyễn Văn Khanh cũng có đơn kêu cứu gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng xem xét minh oan cho ông Khanh.

“Với niềm tin tuyệt đối vào sự công bằng của pháp luật, tôi tin tưởng vào sự sáng suốt của lãnh đạo các cấp có thẩm quyền cũng như niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, tôi khẩn thiết kêu cứu các cơ quan có thẩm quyền xem xét lại tội danh cho chồng tôi”, bà Hà đề nghị trong đơn.

Trước đó, trưa 22/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản trong vụ án “hủy hoại tài sản tại đầm ông Vươn”.


Theo Minh Khang/VTC.vn