Cựu nữ điệp viên xinh đẹp Chapman bị cáo buộc đạo văn

03/11/2011 07:18 Chấn Hưng (theo The New York Times)
(GDVN) - Sau khi về nước, Chapman tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, trong đó có viết báo. Trong một bài báo gần đây, cô đã bị giới blogger buộc tội đạo văn.

Cựu nữ điệp viên xinh đẹp Nga Chapman đang dính phải một vụ bê bối đạo văn sau khi một số blogger nổi tiếng cáo buộc cô “cắt – dán” nhiều tư liệu trong cuốn sách của một bác sỹ trong điện Kremlin.

Sau khi bị Mỹ trục xuất về nước, Chapman đã trở nên nổi tiếng ở Nga và tham gia vào rất nhiều các hoạt động xã hội khác nhau

Năm nay 29 tuổi, nữ điệp viên xinh đẹp này đã bị trục xuất khỏi Mỹ năm ngoái cùng với 9 điệp viên khác của Nga. Hiện nay cô trở thành một người nổi tiếng ở Nga và tham gia vào rất nhiều lĩnh vực của giới Showbiz như người mẫu, biên tập tạp chí, tham gia thỉnh giảng và là một nhân vật quan trọng của phong trào thanh niên ủng hộ Điện Kremlin.

Trong một bài báo của mình về nhà thơ nổi tiếng từ thế kỷ 19, Alexander Pushkin của Nga, người đã chết trong cuộc đấu súng với một sỹ quan Pháp năm 1837, Chapman cho rằng cuộc cách mạng năm 1917 và những trận chiến đẫm máu sau đó đã không nổ ra nếu Pushkin vẫn còn sống để truyền tải các bài giảng đạo đức cho thế giới.

Chapman viết: “Tôi tin tưởng rằng nếu Pushkin còn sống, những bài giảng đạo đức của ông sẽ làm xã hội khác đi”.

Tuy nhiên, điều đáng nói là toàn bộ nội dung này đã có trong cuốn sách trực tuyến của Matveyechev, một bác sỹ Điện Kremlin.

Không giống như Matveyechev, cô có một đoạn ngắn miêu tả cái chết của Pushkin chính là âm mưu của Châu Âu nhằm làm suy yếu vị thế toàn cầu của Nga.

Chấn Hưng (theo The New York Times)