Đà Nẵng: Kinh hoàng cảnh chen lấn, xô đẩy đổi mũ bảo hiểm

10/04/2012 17:01 Trọng Phan
(GDVN) – Hôm nay (1/4), lực lượng liên ngành kiểm định mũ bảo hiểm tại TP. Đà Nẵng đã tiến hành thu đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mới cho người dân.

Tuy nhiên, do chưa chuẩn bị kỹ càng nên việc đổi mũ đã trở nên hỗn loạn kinh hoàng, lực lượng cảnh sát đã phải giải tán đám đông, tạm ngừng việc đổi mũ.


Lẽ ra, lực lượng liên ngành kiểm định mũ bảo hiểm gồm Cảnh sát giao thông, Ban An toàn giao thông, Sở Khoa học Công nghệ TP.Đà Nẵng đã phải triển khai công tác này từ 1/4.


Tuy nhiên sau 2 lần nghiệm thu thiết bị kiểm định do Viện Công nghệ cơ khí và tự động hóa (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) chế tạo không thành, Trạm liên ngành kiểm định mũ bảo hiểm đóng trước Trung tâm Hội chợ triển lãm TP.Đà Nẵng lại lỗi hẹn với người dân.


Nhưng nhiều người dân nghe thông báo trên ti vi chủ trương đổi mũ bảo hiểm được triển khai từ 10/4 nên đã đến Trung tâm Hội chợ triển lãm đội nắng ngồi chờ.


Nhiều người đã xếp hàng từ sáng sớm để đổi mũ

Trước phản ứng dữ dội của người dân, Ban An toàn giao thông TP.Đà Nẵng đã chọn giải pháp cho người dân nộp mũ bảo hiểm cũ kèm theo 50.000 đồng để đổi 1 chiếc mũ bảo hiểm mới.

Tuy nhiên, công tác tổ chức lộn xộn, nhân viên ít, không có bảo vệ hướng dẫn xếp hàng khiến người dân đổ xô chen lấn giành quyền đổi mũ trước.


Tuy nhiên, việc chen lấn xô đẩy của người dân đã khiến công tác đổi mũ phải ngừng lại.

Mặc cho Ban An toàn giao thông thông báo số lượng mũ lên đến 5.000 chiếc  nhưng giữa trời nắng gắt, người dân vẫn cố giành giật, “tấn công” lên cả xe tải chở mũ để lấy hàng.

Chỉ trong nửa giờ đồng hồ, công tác đổi mũ phải ngừng lại vì quá lộn xộn và có phụ nữ ngất xỉu.


Lực lượng cảnh sát giải tán đám đông, đóng cửa trạm đổi mũ trong khi người dân bức xúc la ó bên ngoài.Trọng Phan