Đại gia Trung Quốc chỉ thích lấy vợ giáo viên, bác sỹ, viên chức

10/07/2012 05:59 Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Đại gia Trung Quốc hiện nay thích tìm kiếm vị hôn thê cho mình là giáo viên, bác sĩ và công nhân viên chức, họ không thích lấy phụ nữ là tiếp viên hàng không, phóng viên và chủ doanh nghiệp làm vợ
Tân Hoa Xã ngày 9/7 đưa tin, một khóa học “kỹ năng lấy chồng giàu” vừa được tổ chức tại Thành Đô thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lớp học đặc biệt này khải giảng ngày 27/5 vừa qua, hơn một tháng đã thu hút được 12 phụ nữ đăng ký tham dự.

Những học viên "đặc biệt" này chăm chú lắng nghe, ghi chép với hy vọng lấy được chồng giàu

11 người trong số đó đã đóng học phí với tổng số tiền 10.800 tệ một người với 40 tiết học lý thuyết và thực hành các kỹ năng làm thế nào để lấy được đại gia. Độ tuổi bình quân của những học viên đặc biệt này từ 26 đến 35, hầu hết là công chức hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Đa số những người tham dự đều là những phụ nữ có học hoặc đang có một vị trí xã hội nhất định

Một phụ nữ 44 tuổi tham gia khóa học tự xưng bản thân cũng là một đại gia với khối tài sản lên cả trăm triệu tệ, tự nguyện nộp khoản học phí VIP để được trực tiếp trao đổi với giảng viên ngoài giờ học.

Tô Phi, người tổ chức ra khóa học có một không hai này cho biết, khóa học này được thiết kế nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cho chị em phụ nữ giúp họ nâng cao giá trị bản thân và cách ứng xử trong tình yêu, hôn nhân.

Những phụ nữ này vẫn mong muốn tìm kiếm một chỗ dựa kinh tế vững chắc hơn là một người chồng mà họ yêu thương

Ngoài ra, những học viên tham gia khóa học này có cơ hội tiếp xúc với các đại gia ở Thành Đô và làm quen với họ, ứng dụng những kỹ năng đã học để “cưa đổ” các đại gia này.

Tô Phi cho biết, cô từng phụ trách chăm sóc các khách hàng VIP cho một tập đoàn mỹ phẩm nổi tiếng và giúp các khách hàng này hóa giải các nan đề trong hôn nhân và tình yêu. Năm 37 tuổi, cô kết hôn với một chủ doanh nghiệp thành đạt.

Chăm chú nghe giảng như nuốt từng lời

Theo “giáo trình” của Tô Phi, có 4 bước quan trọng để tiếp cận và “cưa cẩm” đại gia, từ tiếp cận, hẹn hò, đi ăn cho tới lựa chọn nghề nghiệp và quyết định.

Theo đó những đại gia Trung Quốc hiện nay thích tìm kiếm vị hôn thê cho mình là giáo viên, bác sĩ và công nhân viên chức, họ không thích lấy phụ nữ là tiếp viên hàng không, phóng viên và chủ doanh nghiệp làm vợ.

Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)