Đại sứ Israel: Vũ khí hạt nhân Iran vẫn là "mối đe dọa"

18/02/2014 13:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Israel ngày nay vẫn đang phải đối mặt với các hiểm họa khác nhau, mà một trong số đó là vũ khí nguyên tử của Iran.

Ngày tưởng niệm Holocaust thường niên đã bắt đầu hôm 18/2 tại Hà Nội. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức của người châu Á về thảm họa diệt chủng người Do Thái và cảnh báo về những hậu quả thảm khốc của chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phân biệt đối xử với các cộng đồng người thiểu số trên toàn thế giới.

Đại sứ Israel tại Hà Nội Meirav Eilon Shahar .

Mặc dù Holocaust đã xảy ra từ 80 năm trước, nhưng những hậu quả mà nó gây ra vẫn còn khiến nhân loại phải sửng sốt cho đến ngày nay. Nó được xem là một trong những trang đen tối nhất của lịch sử nhân loại khi 6 triệu người Do Thái bị tàn sát dưới tay Phát xít Đức. 

Phát biểu tại sự kiện "Ngày tưởng niệm Holocaust" năm nay với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại sứ Israel tại Hà Nội Meirav Eilon Shahar cho rằng: "Holocaust là một sự kiện không thể tưởng tượng được trong lịch sử. Israel bằng mọi giá sẽ không để cho sự kiện này lặp lại".

Theo bà Shahar, Israel ngày nay vẫn đang phải đối mặt với các hiểm họa khác nhau, mà một trong số đó là vũ khí nguyên tử của Iran. Đây là một mối đe dọa tới an ninh của đất nước Israel. 

Israel với kinh nghiệm nhiều năm của mình sẽ tìm mọi cách để bảo vệ nền an ninh quốc gia để không giao giờ dân tộc Do Thái rơi vào thảm họa diệt vong một lần nữa, bà nhấn mạnh thêm.

Iran với vũ khí hạt nhân sẽ không chỉ là mối đe dọa đối với Israel mà với tất cả các quốc gia khác trên thế giới, bà nói thêm.

Tuy nhiên theo Đại sứ Shahr, từ xưa đến nay Israel vẫn là một dân tộc hùng mạnh và sẽ quyết tâm bảo vệ lãnh thổ cũng như an ninh của mình trước mọi mối đe dọa./.

Nguyễn Hường