Dân Anh, Mỹ nghi ngờ máy bay tuyệt mật của Mỹ gây ra âm thanh kỳ lạ

03/12/2014 15:48 Bình Nguyên
(GDVN) - Nhiều người dân sinh sống ở Buffalo, Cheektowaga, Clarence và khu vực Thác Niagara ở bờ Đông nước Mỹ cũng đã nghe được các âm thanh kỳ lạ.

Báo Dailymail của Anh đưa tin cho biết các cư dân của Anh và Mỹ vào ngày 29/11/2014 vừa qua đã vô tình chứng kiến và ghi lại được các âm thanh kỳ lạ. Sau khi những đoạn băng ghi âm được công bố trên báo chí và mạng internet thì rất nhiều lý thuyết đã được vạch ra giải thích cho các hiện tượng này.

Aurora

Mặc dù có nhiều giả thuyết khác nhau được đưa ra để giải thích cho hiện tượng được (phản ánh tại video số 1) nói trên nhưng đa phần các chuyên gia cho rằng đây có thể là âm thanh được phát ra từ một cỗ máy hàng không tuyệt mật có tốc độ bay nhanh gấp 6 lần tốc độ âm thanh.

Theo phản ánh của báo chí Anh, ngày 29/11/2014 vào lúc 10 tối theo giờ GMT, Claudia Angiletta - một công dân sinh sống ở Croydon phía Nam thủ đô London đã vô tình ghi lại được một đoạn âm thanh xuất hiện trên bầu trời nước Anh khi cô đang xem TV.

Gần như cùng lúc đó, nhiều người dân sinh sống ở Buffalo, Cheektowaga, Clarence và khu vực Thác Niagara ở bờ Đông nước Mỹ cũng đã nghe được các âm thanh kỳ lạ.

Tiến sỹ  Bhupendra Khandelwal, một chuyên gia nghiên cứu kỹ thuật chế tạo cho biết âm thanh được ghi nhận có thể được phát ra từ một loại động cơ phản lực được gọi tên là động cơ tạo lực đẩy nổ.

Mô phỏng âm thanh do động cơ tạo lực đẩy nổ tạo ra

Trong khi đó, giới kỹ sư quân sự nhận định rằng đây có thể là những âm thanh được phát ra trong quá trình quân đội Mỹ thử nghiệm máy bay siêu siêu thanh Aurora trên bầu trời Đại Tây Dương.

Aurora từ trước đến nay được cho là một dự án chế tạo và thử nghiệm máy bay do thám tuyệt mật của quân đội Mỹ được phát triển từ năm 1989. Nó được xem là hậu bối của máy bay gián điệp siêu thanh Martin SR-71 Blackbird do hãng Lockheed Martin chế tạo với khả năng bay với tốc độ 3,5 Mach (sau đó được nghỉ hưu vào năm 1998).

SR-72  Blackbird
Aurora
Một số nhận định được đăng trên tạp chí công nghệ Aviation Week & Space Technology còn cho rằng Aurora có khả năng bay với tốc độ 11.8 Mach.

Thông tin trên Aviation Week & Space Technology còn tiết lộ rằng quân đội Mỹ đã đầu tư 445 triệu USD để sản xuất một số phiên bản mang tên
Aurora.

số báo cáo khác cho biết Aurora được khởi công phát triển tại một xưởng chế tạo của Lockheed Martin trong năm 1987. Năm 2013, Lockheed Martin lại tuyên bố rằng họ đang phát triển máy bay phiên bản SR-72 với khả năng bay với tốc độ 6 Mach (khoảng 7,349km/h), tức là nhanh hơn máy bay Concorde gấp 3 lần.

Bình Nguyên