Đang giết người cướp của, bất ngờ gặp công an

28/12/2012 11:11 Theo Dân Trí
Vì nợ cá độ bóng đá khoảng 100 triệu đồng nên một đầu bếp đã thuê xe ôm chở đi rồi giết lái xe để cướp. Khi đang ra tay với tài xế xe ôm thì bất ngờ lực lượng công an có mặt và nổ súng khống chế đối tượng.

Vụ án xảy ra vào khoảng 16h30' ngày 27/12 tại bãi biển đường Nguyễn Tất Thành, đối diện khu chung cư Hòa Hiệp Nam (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Nạn nhân là ông Phạm Văn Tỵ (SN 1966, tạm trú ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) bị thương nghiêm trọng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

 
Con dao của đối tượng Huy dùng để sát hại nạn nhân

Thông tin ban đầu, trong khoảng thời gian trên, ông Tỵ đang hành nghề xe ôm ở giao lộ đường Trần Phú – Quang Trung (quận Hải Châu, Đà Nẵng), thì được Hoàng Trọng Huy (SN 1983, quê xã Thọ Nguyên, Thọ Xuân, Thanh Hóa, tạm trú Tổ 52, phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu) thuê chở lên quận Liên Chiểu.

Khi đến khu vực trên, Huy bảo ông Tỵ dừng lại và yêu cầu ông đi ra bãi dương liễu gần biển.

Sau khi ông Tỵ đi theo thì Huy bất ngờ dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào người ông Tỵ. Trong lúc hai bên đang giằng co thì gặp đoàn xe áp tải tội phạm của công an nên lực lượng chức năng đã lao vào can thiệp.

Tuy nhiên, do Huy chống trả quyết liệt buộc lực lượng Cảnh sát phải nổ súng chỉ thiên cảnh cáo và bắt giữ ngay sau đó. Ông Tỵ được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, Huy là đầu bếp của một quán nhậu trên địa bàn Đà Nẵng. Do có máu me cá độ bóng đá và đã thua độ hơn 100 triệu đồng, bị giang hồ riết ráo đòi nợ, Huy liền nảy sinh ý định bắt xe ôm cướp tài sản trả nợ nhưng không thành.

Theo Dân Trí