Đến lượt Thừa Thiên Huế xuất hiện tài xế dùng tiền lẻ qua trạm BOT

05/12/2017 16:37 Trương Lê
(GDVN) - Trong hai ngày 3 và 4/12 đã có tình trạng tài xế dùng tiền lẻ với mệnh giá thấp để trả tiền thu phí khi qua trạm BOT Phước Tượng – Phú Gia (Huế).

Ngày 5/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một tài xế dùng tiền lẻ với mệnh giá 200 đồng để trả phí khi qua trạm thu phí BOT Phước Tượng – Phú Gia (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trạm thu phí BOT Phú Gia - Phước Tượng bị người dân phản ứng vì đặt không đúng vị trí. Ảnh: TT

Theo nội dung của clip, nam tài xế khi dùng tiền lẻ để trả cho trạm thu phí đã có lời qua tiếng lại với nhân viên trạm này.

Sau đó, cả hai bên đôi co vì chuyện quay hình nhau bằng điện thoại di động. Sau khi trả xong số tiền, nam tài xế đã cho xe rời khỏi trạm và lưu thông theo hướng Đà Nẵng.

Điểm nóng BOT Cai Lậy và Chính phủ kiến tạo

Ngày 5/12, Trung tá Nguyễn Viết Hoàng, Trưởng Công an huyện Phú Lộc xác nhận tại trạm thu phí BOT Phước Tượng – Phú Gia đặt tại thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc đã xuất hiện tình trạng tài xế dùng tiền mệnh giá nhỏ để qua trạm.

Theo Trưởng Công an huyện Phú Lộc sự việc xảy ra trong hai ngày 3 và 4/12, khi các tài xế dùng tiền 200 đồng để trả cho trạm BOT này.

Tính đến ngày 5/12 chỉ mới xuất hiện hai trường hợp dùng tiền lẻ để qua trạm.

Cụ thể, một trường hợp điều khiển xe 7 chỗ có biển số tỉnh Thừa Thiên Huế, trường hợp còn lại tài xế điều khiển ô tô có biển số tỉnh Quảng Nam.

Đại tá Hoàng cho hay, tài xế chỉ dùng tiền lẻ để qua trạm chứ không gây gổ, không xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông.

Hôm nay (5/12), trạm BOT này vẫn hoạt động bình thường.

Trạm BOT Phước Tượng –Phú Gia là điểm thu phí của dự án hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia do Công tu Cổ phần BOT Phước Tượng – Phú Gia làm chủ đầu tư với số vốn 1.743 tỷ đồng.

Sau khi dự án này hoàn thành, chủ đầu tư đã đặt trạm thu phí tại thị trấn Lăng Cô cách vị trí của hầm Phú Gia gần 10km.

Việc trạm thu phí được đặt cách điểm cuối của hầm gần 10km nên những phương tiện không đi qua hai hầm này vẫn phải trả tiền cho dự án BOT nói trên.

Sau những ồn ào sau khi trạm thu phí này đưa vào hoạt động, Bộ Giao thông vận tải và chủ đầu tư đã lên danh sách 110 phương tiện ở Lăng Cô chạy tuyến cố định vào Đà Nẵng được miễn phí khi qua trạm.

Tuy vậy, những doanh nghiệp và người dân sống tại Lăng Cô và Đà Nẵng vẫn chịu thiệt thòi khi vẫn phải trả phí dù không đi qua hai hầm nói trên.

Trương Lê