Đến xã 4 'đại gia' mua dâm: Trưởng Công an chưa hề biết chuyện gì!

17/06/2012 06:17 Lê Huyền
(GDVN) – Việc bắt đường dây gái gọi 2.500 USD đang trở tâm điểm của dư luận cả nước khi cho rằng bốn người mua dâm bị bắt đều là những đại gia phất lên nhờ đất đai. Để tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này, sáng ngày 16/6 phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có cuộc hành trình về xã Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP.HCM để tìm hiểu thực hư về chuyện này.
Tuy nhiên, những điều chúng tôi ghi nhận được ở đây hoàn toàn khác xa so với những gì đã thông tin trước đó.

Con đường Nguyễn Thị Tú nhỏ hẹp đóng vai trò chia đôi và cũng là cầu nồi giữa hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ( trước đây hai xã là một) thỉnh thoảng hất lên những cơn bụi mù trời do những chiếc xe tải cày xới.  Là một xã đang trong quá trình đô thị hóa tuy nhiên dáng dấp về một cuộc sống nhỏ lẻ bằng nghề nông nghiệp vẫn còn tồn đọng nơi đây khi hai bên đường người dân chủ yếu sống bằng nghề buôn bán tạp hóa và những quán cơm nhỏ lẻ.

Bà H, 67 tuổi, một người bán cà phê lâu năm tại ấp 1, đường Nguyễn Thị Tú, Xã Vĩnh Lộc A -  huyện Bình Chánh cho biết, bà là dân gốc ở đây nên mọi chuyện xung quanh ấp bà đều nắm rõ như lòng bàn tay tuy nhiên về việc có biết có hai đại gia tên là Nguyễn Văn N và Trần Trung H ngụ trong ấp tham gia vào đường dây mua bán gái mại dâm 2.500 USD hay không thì bà H không hề biết.
 
Người mẫu Hồng Hà (trái) và Hoa hậu Nam Mekong Mỹ Xuân (phải) mới bị bắt trong đường dây bán dâm

“Tôi  nghe mọi người đồn đại có hai người ở xã Vĩnh Lộc bị bắt vì tham gia đường dây mua dâm gì đó nhưng người dân ở đây nghèo lấy đâu ra tiền mà nhiều vậy”, bà H nói.

Theo bà H, cuộc sống của người dân Vĩnh Lộc vẫn làm nông là chính và mới thay đổi mới được vài ba năm nay khi nhiều hộ đã chuyển sang buôn bán nhỏ lẻ nhưng cũng không lấy gì làm giàu có. “Tôi sống lâu năm, tôi biết chứ”- bà H quả quyết.

ĐIỂM MẶT CÁC MỸ NỮ SHOWBIZ VIỆT DÍNH NGHI ÁN MẠI DÂM

Còn anh T, một người bán hàng tạp hóa ở Vĩnh Lộc thì cho rằng, người dân Vĩnh Lộc nghèo nhưng nếu nói đến đại gia giàu lên vì đất đai cũng không phải là ít và trong số đó, những đại gia liên quan đến đến gái gọi, mại dâm cũng nhiều và những đại gia đi tù về cũng nhiều. Tuy nhiên, anh T lại không hề hay biết về việc có đại gia bỏ ra đến hàng ngàn USD để tham gia vào việc mua bán dâm hàng nghìn USD vừa bị phanh phui.

Chúng tôi tiếp tục vào một quán cà phê vỉa hè, nơi được xem là “trung tâm thông tin” của ấp 4, xã Vĩnh Lộc B - tụ điểm ghi lô đề, đá gà để tìm hiểu thông tin về đại gia Nguyễn Văn N (52 tuổi ngụ ấp 4) nhưng những người dân ở khu vực này cũng không hề biết gì về vị đại gia này.

Ông Giang, một người được cho là hay tụ tập và nắm rõ thông tin trong ấp  nhất cho biết: “Tôi cũng xem khi báo chí đăng tải về cái vụ đó (đường dây mại dâm 2.500 USD do tú bà Mỹ Xuân cầm đầu – PV), chúng tôi ở đây cũng muốn biết mặt đại gia lắm chứ, xem như thế nào mà giàu đến cỡ vậy. Nhưng người dân ở đây  200 ngàn đá gà còn không có huống hồ gì có đến 2.000USD” – ông Giang tiếp tục.

Không chỉ người dân mà chính quyền nơi đây cũng chưa nhận được một thông tin nào về việc bốn đại gia mua dâm.
 
Trao đổi với chúng tôi, Hội nông dân xã Vĩnh Lộc cho biết, Hội có biết được thông tin qua báo chí đăng tải về các đại gia mua dâm như ông Trần Trung H (33 tuổi, ngụ ấp 1, hay ông Nguyễn Văn N (52 tuổi, ngụ ấp 4) tuy nhiên, đó chỉ là thông tin qua báo giới và không cụ thể nên Hội rất khó tiếp xúc và tìm hiểu rõ các đối tượng liệu có ngụ ở trong ấp  như báo chí đã đăng tải hay không. Hội cũng đã rà soát lại có những người này có nằm trong hội nông dân của xã hay không tuy nhiên không có một người nào có tên như vậy nằm trong hội viên hội nông dân của xã.

Để tìm hiểu rõ thực hư vấn đề này, chúng tôi tiếp tục vào công an xã Vĩnh Lộc để tìm hiều rõ thì được Trưởng công an xã Vĩnh Lộc cho biết thêm, hiện nay, công an xã Vĩnh Lộc chưa nhận được bất cứ một thông báo nào từ cơ quan chức năng thành phố gửi về địa phương có nội dung về những người trong xã tham gia vào đường dây trên.

“Khi nhận được, cơ quan công an địa phương chúng tôi sẽ tiến hành tiếp cận và giáo dục đối tượng như pháp luật quy định”, vị này khẳng định.

Theo quy định, 4 “đại gia chân đất” bị bắt quả tang đều đã được giao cho địa phương lý và giáo dục, tuy nhiên khi tìm hiểu thì các địa phương ở đây vẫn chưa nhận được thông tin nào.

ĐIỂM MẶT CÁC MỸ NỮ SHOWBIZ VIỆT DÍNH NGHI ÁN MẠI DÂM

Lê Huyền