“Dị nhân đuổi mưa ” phản pháo dữ dội hai nhà khoa học

01/07/2011 06:10
(GDVN)-Sau khi hai PGS.TS Viện vật lý địa cầu phát biểu về việc dự báo động đất của “Dị nhân đuổi mưa”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã có phản pháo dữ dội trên blog.

(GDVN) - Sau khi hai PGS.TS Viện vật lý địa cầu phát biểu ý kiến về động đất và việc dự báo động đất của “Dị nhân đuổi mưa”, ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã có phản pháo dữ dội trên blog có khá nhiều người đọc của mình. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin giới thiệu bài viết này.

{iarelatednews articleid='6165,6126,6076,5967,5960,5962'}

 

Chắc quí vị vào topic này đã xem bài viết này (http://diendan.lyhocdongphuong.org.vn/bai-viet/19790-dong-dat-va-ly-hoc-dong-phuong/page__pid__137643__st__100#entry137643). Tôi cũng không muốn coppi xuống đây cho tốn tài nguyên của diễn đàn. Tính tôi vốn tiết kiệm.

Tôi cũng hy vọng quí vị xem từ đầu đến cuối topic này về các dự báo động đất của chúng tôi. Quý vị tự thẩm định.

Ít nhất nó cũng chính xác được vài trận. Như vậy là đủ hơn hẳn khả năng dự báo của khoa học hiện đại - khi nói đến dự báo động đất đều....sợ.

Đấy là chính các vị ấy nói nhá. Chứ tôi luôn tôn trọng quý vị. Chẳng ai bắt quí vị khoa học trên toàn thế giới nói chung và Hội KH&KT Địa Vật lý Việt Nam nói riêng phải dự báo động đất cả. Vì mọi người đều thừa hiểu rằng - cái kiến thức của nền khoa học hiện đại vốn khiêm tốn, nên chưa đủ tầm cỡ dự báo động đất. Điều này, chính các vị đã thừa nhận.

Còn chúng tôi, cũng chẳng ai bắt chúng tôi phải dự báo cả. Chúng tôi vui thì dự báo chơi để diễn đàn được chú ý hơn - thế thôi. Buồn thì ....thôi. Chúng tôi không ăn lương để làm việc này.

Nhưng có điều hơi lạ là ngài PGS lại thách tôi đoán hậu quả của những trận động đất ....đã xảy ra. Híc! Chúng tôi không có phương tiện chuyên môn để đo đạc, thẩm định, không có quyền đến các nơi cần đến để khảo sat....

Lời thách đố này giống như thế này:Thày đã đoán được người đó chết vì đụng xe, vậy nhờ thày đoán giúp cho một người đụng xe chết trước đó đã chết như thế nào?

Cái này để Công an pháp y làm. Nó không phải chuyên môn của chúng tôi.

Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng: Câu hỏi này quả là có thông minh hơn một chút (Tất nhiên PGS thì phải hơn tiến sĩ là cái chắc), câu thách đó của vị tiến sĩ nào đó - tôi quên mất tên - khi phát biểu rằng:

Dị nhân đuổi mưa có thể đuổi mưa được 1m vuông chỗ tôi đứng không?

Đang bàn về khả năng dự báo động đất. Tức là đoán trước khi động đất xảy ra. Tự nhiên lại hỏi về động đất rồi cái gì xảy ra thì thật hết bít khả năng tư duy của quí vị.
Hic! Thảo nào, nền khoa học Việt Nam chưa đứng đầu thế giới. Nhưng không biết đứng hạng mấy. Nhưng tôi tin nền khoa học kỹ thuật Việt Nam chưa thể đứng đầu thế giới - thông qua khả năng của các vị giáo sự tiến sĩ phát biểu kiểu này.

Cái gì cũng phải có điều kiện cần và đủ của nó phải không quý vị.

Còn việc tôi đề nghị cộng tác cùng nghiên cứu dự báo là chỉ đề nghị ở topic này. Tôi đâu biết các vị ở đâu mà đề nghị.

Nhưng mà chán nhỉ! Cộng tác với quí vị không hiểu các quí vị có khả năng công tác không nữa. Tôi nghĩ vấn đề không phải ở phương tiện, tiền bạc, mà còn ở khả năng tư duy.

Với thứ tư duy thuộc loại " Ở trần đóng khố ' và vào thời kỳ " liên minh bộ lạc " thì chán quá.

PS: Trong ảnh thấy cái nhà ông PGS Tiến sĩ sao lại đứng vịn vào quyển sách như thế nhỉ? Hay là sách của ông ta viết nên chụp ảnh đem khoe?

Này! Tớ có cả chục cuốn sách các thể loại. Chỉ một cuốn thôi, làm thay đổi cả lịch sử văn hóa của cả một nền văn minh Đông phương. Nhưng tớ cũng chưa vịn sách đem khoe thế này - Tớ vốn khiêm tốn mà lị! Hi.

Tớ sẵn sàng cho bất cứ ai trên thế giới này coppi cuốn sách của tớ đem in và đứng tên tác giả. Nhưng sẽ không có ai dám làm chuyện này. Vì sách của tớ viết thì không ai đủ can đảm nhận là tác giả. Cũng như chẳng ai dám nhận Kim Tự Tháp do mình làm ra cả. Người ta có thể ăn cắp vặt thôi. Thí dụ: Đạo văn bài thơ hay của người này, Đạo nhạc của họa sĩ thiên tài kia, hay ăn cắp công trình nghiên cứu máy bay tàng hình của Hoa Kỳ chẳng hạn...

Tóm lại là ăn cắp vặt.

Còn đây là cả một di sản vĩ đại. Tớ cho không cũng chẳng ai dám cầm.

Bởi vậy, các vị chưa đủ tầm để hiểu biết về tớ.

Sory nhá! Tớ phát biểu rất khách quan và khoa học.

PV (ghi)