Điều tra vụ cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng trước ngân hàng

17/12/2012 07:53
Chiều 16-12, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Phó Trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định), xác nhận:

Đã chuyển hồ sơ vụ cưỡng đoạt hơn 1 tỉ đồng trước Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Phú Tài (TP Quy Nhơn) cho Công an tỉnh Bình Định để khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sáng 17-10, một người thân của bà Bùi Thị Dung (ngụ TP Quy Nhơn) nhờ bà cùng ba người khác mang 1,2 tỉ đồng đến Phòng giao dịch Vietcombank - Chi nhánh Phú Tài gửi. Khi biết bà Dung mang tiền đi gửi ngân hàng, bà Trần Thị Hải Anh (ngụ TP.HCM) cùng vợ chồng em trai của mình là Trần Quốc Hùng, Võ Thị Kim Phương và ba người khác là Nguyễn Văn Phúc, Huỳnh Thanh Bình, Huỳnh Thị Thanh Thủy (cùng ngụ TP Quy Nhơn) đến mai phục trước cửa ngân hàng để giật nợ. Do mở cốp xe để lấy tiền không được, bà Dung nhờ Phúc và Bình đang đứng gần đó mở giúp mà không biết họ đang đi giật nợ cho bà Anh. Sau khi mở cốp xe, Bình, Phúc cùng nhóm người của bà Anh giật lấy túi tiền bỏ chạy, làm tiền rơi tung tóe khắp nơi.

Theo lời khai của bà Anh, bà Dung đã tám lần vay của bà tổng cộng hơn 28 tỉ đồng nhưng đến nay chưa trả. Giữa tháng 7-2012, bà Anh đã tổ chức giật tiền của bà Dung.

T.LỘC/Pháp luật TPHCM