Dính nhiều sai phạm, Thẩm mỹ viện Pamas tiếp tục chống lệnh Thanh tra

08/07/2016 14:14 H. Long
(GDVN) - Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc đã được Spa Pamas tung nên trang web của mình để giới thiệu cho khách hàng…đã bị Thanh tra “sờ gáy”.

Mới đây, Công ty TNHH Pamas Spa và phòng khám (thẩm mỹ viện Pamas), địa chỉ trụ sở tại số 37 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiểm tra và xử phạt về một số nội dung mà đơn vị này vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với Thẩm mỹ Pamas liên quan đến thông tin phản ánh đơn vị này sử dụng một số loại thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, quảng cáo sai sự thật về hoạt động chăm sóc sắc đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ; bác sĩ, nhân viên không đáp ứng về chuyên môn...

Quyết định số 239/QĐ- XPHC do ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội ký.

Qua công tác thanh, kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành xử phạt Thẩm mỹ Pamas về hành vi quảng cáo khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Cụ thể, vào ngày 24/6, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định số 239/QĐ- XPHC đối với Công ty TNHH Pamas Spa và phòng khám (Thẩm mỹ viện Pamas) có địa chỉ trụ sở tại số 37 phố Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội, đại diện là ông Lê Nguyên Hải – Giám đốc Công ty với nội dung vi phạm:

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế làm rõ trách nhiệm thẩm mỹ viện hoạt động "chui"

Quảng cáo hàng hóa, dịch vụ đặc biệt khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Được quy định tại Điều 6 khoản 1; Điều 3, khoản 2 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo.

Bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính: phạt tiền 15.000.000 đồng

Yêu cầu Công ty tháo dỡ, tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm chức năng, Mỹ phẩm trên trang Website: Pamas.com.vn của Thẩm mỹ Pamas.

Tuy nhiên, đến ngày 08/7/2016 trên website: Pamas.com.vn vẫn còn giới thiệu sản phẩm này, bất chấp lệnh phạt của Thanh tra Sở Y tế.

Hai sản phẩm Clear Sport và HGF Boost dòng mỹ phẩm PRIMO được Thẩm mỹ Pamas quảng cáo trên Website pamas.com.vn.

Hai sản phẩm Clear Sport và HGF Boost dòng mỹ phẩm PRIMO được Thẩm mỹ Pamas quảng cáo trên website pamas.com.vn lại khác hoàn toàn với 2 dòng sản phẩm chính hãng của công ty bên Mỹ (Primoskinsolutions.com).

Lý giải về điều này, bà bà Nguyễn Thị Huệ, phụ trách Marketing của Spa Pamas trả lời báo chí là sản phẩm này là riêng của Thẩm mỹ Pamas. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ thì bà Huệ lại vòng vo, không cung cấp được mà hẹn lại sau mới cung cấp.

Ngoài ra, trước đó, trên website quảng cáo của Thẩm mỹ viện Pamas còn sử dụng hình ảnh của một bác sỹ được giới thiệu là bậc thầy thẩm mỹ Dr. Moon đến từ Hàn Quốc, vị bác sỹ này được giới thiệu là nguyên Hội trưởng Hội phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Viết Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện bác sĩ Moon là chủ của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ đã về nước nên Thanh tra Sở sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở này khi ông Moon quay trở lại…

Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chịu "án phạt" quá nhẹ từ Sở Y tế Hà Nội

Liệu ông DR.Moon có quay trở lại, đó là câu hỏi được bỏ lửng? ông Moon về nước thì ai là người phụ trách thay ông này?

Có thể thấy, gần đây, rất nhiều cơ sở, Thẩm mỹ viện tự giới thiệu mình là thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, có đội ngũ y bác sĩ trong và ngoài nước chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, thực tế thì những cơ sở, thẩm mỹ này chỉ “nổ” để câu kéo khách hàng như Thanh Hằng Beauty Medi, Viện thẩm mỹ Korea 79 -81 Hoàng Hoa Thám,…

Ngoài ra, những cơ sở này còn sử dụng những mỹ phẩm, thuốc mà đến Thanh tra Sở Y tế còn không biết nguồn gốc xuất xứ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

H. Long