Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế làm rõ trách nhiệm thẩm mỹ viện hoạt động "chui"

Bạn đọc

Phan Thiên

(GDVN) - Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo Sở Y tế làm rõ trách nhiệm.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, Viện thẩm mỹ Korea Spa, địa chỉ số 79 – 81 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội) tự giới thiệu là mô hình làm đẹp chuyên nghiệp, đẳng cấp, cung cấp cho khách hàng gói làm đẹp an toàn, hiệu quả, khoa học…

Trên trang facebook của Viện thẩm mỹ Korea quảng cáo hàng loạt "gói" làm đẹp công nghệ cao, giảm béo, trị nám…cho khách hàng với những chuyên gia hàng đầu đến từ Hàn Quốc và trong nước.

Viện thẩm mỹ số 79 - 81 Hoàng Hoa Thám. Ảnh: Tiến Thành
Viện thẩm mỹ Korea giới thiệu với khách hàng về lịch khám da và tư vấn phun thêu của các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành da liễu...

Thêm vào đó, Viện thẩm mỹ này còn tư vấn cho nhóm phóng viên về dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi ngay tại tầng 4 của cơ sở này,…  Ngoài ra, thẩm mỹ viện này còn giới thiệu một bác sỹ tên V. ở Bệnh viện 108 sẽ trực tiếp phẫu thuật cho ai có nhu cầu phẫu thuật nâng mũi.

Ngay sau khi bài báo phản ánh, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 3650/UBND - TKBT chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu.

Công văn 3650/UBND - TKBT của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung gửi Sở Y tế Hà Nội.

Nội dung công văn nêu rõ: Chủ tịch UBND Thành phố giao Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu, xử lý nghiêm hành vi (nếu có), báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 30/6/2016 đồng thời trả lời Báo điện tử Giáo dục Việt Nam theo quy định.

Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh, chỉ đạo của Chủ tịch thành phố cùng Sở Y tế Hà Nội, phía thanh tra Sở Y tế đã đi kiểm tra cơ sở này.

Thẩm mỹ viện hoạt động "chui" 1 năm, chính quyền không biết

Ông Cường cho biết, cơ sở này đã vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo và dùng một số loại thuốc không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

"Riêng việc Phẫu thuật nâng mũi thì không bắt được quả tang nên không xử lý được.

Khi đoàn kiểm tra, trên tầng 4 của cơ sở này chỉ có mấy giường bệnh để chăm sóc về da…nên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Viện thẩm mỹ Korea về việc quảng cáo và sử dụng nhiều loại thuốc không có nguồn gốc xuất xứ", ông Nguyễn Việt Cường cho biết.

Sau đó, Thanh tra sở Y tế đã có Quyết định số 240/QĐ –XPVPHC xử lý vi phạm đối với bà Trần Thị Hương, chủ cơ sở Dịch vụ chăm sóc da – Korea Skin Care Clinic Spa số 79 -81, Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, Ba

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội thanh tra Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi

Đình, Hà Nội.

Cụ thể, chủ cơ sở này đã có hành vi vi phạm hành chính:

"Quảng cáo dịch vụ đặc biệt (các kỹ thuật trong lĩnh vực Y tế) chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Hình thức xử phạt, phạt tiền 7.500.000 đồng.

Biện pháp khắc phục là yêu cầu cơ sở tháo gỡ toàn bộ các nội dung quảng cáo, giới thiệu về các kỹ thuật Cấy tế bào, truyền tế bào tươi Ultra White…trên trang Facebook của cơ sở.

Ngoài ra, Viện thẩm mỹ này còn kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ,  đã bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội phạt với số tiền là 7.500.000 đồng.

Biện pháp khắc phục, tiêu hủy tại chỗ 2 loại sản phẩm mỹ phẩm (Lọ ghi nhãn SPF30 = Lọ kem nhũ tương màu vàng nhạt không có tên) mà cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc".

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tếHhà Nội cũng tạm giữ sản phẩm Iumage Skin Care (10 lọ) của viện thẩm mỹ Korea khi đơn vị này không xuất trình được bản gốc hóa đơn mua sản phẩm…

Cơ sở này lấy nguyên liệu trong sản phẩm này...
Để chuyển sao lọ sản phẩm mang nhãn hiệu Korea.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Dương Trung, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ sở này đã dùng sản phẩm nội (sản phẩm Zoley) sau đó đổ vào lọ có nhãn hiệu Korea để chăm sóc khách hàng…

Đề nghị điều tra trách nhiệm Thanh Hằng Beauty vì nghi án buôn lậu thuốc

Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi chịu "án phạt" quá nhẹ từ Sở Y tế Hà Nội

“Chúng tôi sẽ trả lại sản phẩm nếu cơ sở xuất trình được hóa đơn, chứng từ. Còn không, cơ sở này không xuất trình được thì chúng tôi tiếp tục xử lý theo quy định…”, ông Trung cho biết thêm.

Có thể thấy rằng, Thẩm mỹ viện Korea 79 – 81 Hoàng Hoa Thám đã bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh, chăm sóc cho khách hàng khi chưa có giấy phép và với những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Điều khó hiểu là chỉ đến khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có bài phản ánh thì cơ quan chức năng mới phát hiện ra và xử lý, vậy hiện nay còn bao nhiêu cơ sở thẩm mỹ viện không phép, khách hàng đang bị lừa gạt như thế nào? 

Báo điện tử Giáo dục Việt nam tiếp tục thông tin.

Phan Thiên
Từ khóa :
thẩm mỹ viện korea , 79 -81 hoàng hoa thám , viện thẩm mỹ , thẩm mỹ viện hoàng hoa thám , korea , tây hồ , hà nội , thanh tra sở y tế
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế làm rõ trách nhiệm thẩm mỹ viện hoạt động "chui"
Chủ đề : Tiếng dân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Phạm Minh
0

Sao cứ phạt hành chính. Không đóng cửa được những thẩm mỹ viện này à?

Xem thêm bình luận
Tin khác