"Đinh tặc" hoành hành trên đường Pháp Vân - Cầu Giẽ

30/11/2011 07:39 Theo VNN
Khi đang loay hoay tìm vết thủng săm, một thanh niên khoảng 30 tuổi đi ngược đường xuất hiện ngay trước mắt tôi đề  nghị thay xăm với giá 150 ngàn đồng.

Khoảng 8h sáng ngày 28/11/ 2011, khi đang tham gia giao thông trên đường Cầu Giẽ - Pháp Vân ( đoạn cách Pháp Vân khoảng 20km), tôi thấy dọc đường có rất nhiều người chạy xe ôm kiêm sửa chữa xe máy lưu động, khoảng 30m  lại có một xe máy bị thủng xăm đang vá ven đường...

"Đinh tặc" đang hành nghề (ảnh: Baomoi.com)


Tôi thiết nghĩ ai mà bị rủi ro trên đoạn đường này thì thật là nguy hiểm, mất thời gian và tốn tiền bạc. Điều giả tưởng vừa thoáng qua thì bất ngờ, tôi thấy hiện tượng xe đảo, láng và mất thăng bằng. Tôi cố giữ thăng bằng cho xe từ từ dừng vào vệ hàng rào hộ lan.

Khi đang loay hoay tìm vết thủng săm, thật tình cờ, một thanh niên khoảng 30 tuổi đi ngược đường xuất hiện ngay trước mắt tôi đề  nghị thay xăm giúp với giá 150 ngàn đồng.

Tôi nghĩ có lẽ xe mình chỉ dính đinh, bèn quay bánh xe chưa đến 1/3 vòng đã rút ra ngay được 1 chiếc đinh 5 cm hơi cong cắm sâu vào lốp sau. Người thanh niên nói chú gặp may rồi, còn tôi thì nghĩ ngược lại. Tôi bèn dùng bài “phòng thủ” là hết tiền rồi chỉ nhờ vá đi tạm và mặc cả trước giá vá xăm là bao nhiêu  anh ta “hét giá” 50 ngàn, tôi nói không có tiền và  chỉ trả 30 ngàn thôi.

Sau một hồi thương lượng, tôi nói sẵn sàng đi bằng vành không về Hà Nội rồi sửa toàn bộ bánh sau luôn, anh ta đồng ý. Khi tháo xăm ra vá thì vết rách khéo dài cỡ 2-3 cm nên không thể vá được và tôi lại mặc cả thay xăm với giá 100 ngàn đồng.

Sau khi thay xăm, tôi rất yên trí, tưởng mình sẽ “thuận buồm xuôi gió” về đến Hà Nội. Nhưng thật không ngờ, sau khi đi được khoảng 5km thì có một anh khác đi xe máy song song với tôi nghiêng sang tôi nói xe anh bị thủng xăm trong khi tôi chả thấy cảm giác gì về việc này và nghĩ có khi mình mắc vào hội lừa đảo gì nên cố lờ đi không xuống xe và tiếp tục đi.

Tôi cố đi vài trăm mét nữa thì thấy xe lảo đảo do xì dần hơi nên phải dừng lại. Lần này tôi nói thật luôn là vừa thay xăm mất 100 ngàn cách đây mấy km nên giờ đã hết tiền, chỉ đủ tiền vá thôi.

Anh bạn sửa xe này chắc đã thấu hiểu sự bức xúc của tôi nên nhanh chóng đồng ý vá với giá 20 ngàn 1 miếng vá. Khi tháo xăm ra đúng như anh ta phán đoán, đó là loại xăm Tàu vì thấy không có nhãn hiệu gì và bị thủng ba lỗ ngay khi quan sát. Tôi đành phải đàm phán thay xăm giá 120 ngàn mà là xăm Sao vàng có chữ SRC. Lần này tôi bắt anh ta bơm trước khi lắp vào lốp rồi quan sát bề mặt xăm và theo dõi xem có xuống hơi không trong vòng vài phút rồi mới cho lắp vào. Trong khi thay cho tôi thì anh ta cũng nhận được điện thoại của bạn báo cho là phía trước 300 mét cũng có 1 xe máy thủng lốp nhanh chóng đến sửa. Anh ta bèn sai một thợ phụ cho anh ta tới trước tháo sơ bộ.

Qua sự việc trên, tôi nghĩ có lẽ mình rơi vào bẫy của nhóm người đinh tặc chứ không phải tình cờ cán đinh bình thường.

Tôi mong bạn đọc và các cơ quan chức năng, đặc biệt là công an giao thông Hà Nội xem xét và ngăn chặn hiện tượng đinh tặc tái diễn (nếu có) và bạn đọc cần chú ý chút kinh nghiệm khi đi đường nhằm giảm tai nạn rủi ro đáng tiếc trên đường như tôi. Khi thay xăm cần mặc cả tiền và loại xăm, cần bơm kiểm tra kĩ trước khi lắp vào lốp, họ thường lấy cớ trên đường cao tốc không có chậu nước để thử độ kín của xăm nên dễ lừa thay xăm nhìn còn mới nhưng đã thủng vài lỗ cho khách. Giá xăm Sao Vàng với xe số thông dụng 2.75 chỉ khoảng 40 - 45 ngàn đồng.

Theo VNN