Đô đốc Mỹ: Sẽ điều lực lượng tinh nhuệ, vũ khí tối tân nhất đến Đông Á

13/02/2014 07:00 Hồng Thủy
(GDVN) - "Mỹ sẽ đưa tàu khu trục tốt nhất của mình tới đây, lực lượng tên lửa đạn đạo tốt nhất, máy bay tốt nhất và những quân nhân giỏi nhất của chúng tôi đến đây"
Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương. 
Philstar ngày 12/2 đưa tin, là một phần chiến lược tái cân bằng của chính quyền Obama, Mỹ sẽ xác định vị trí là lực lượng vũ trang hàng đầu trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.


Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Đô đốc Samuel Locklear nói rằng lực lượng quân sự Mỹ đang nỗ lực để có được một "tác động rất lớn" đối với an ninh khu vực.


"Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các lực lượng mà chúng tôi luân chuyển là tốt nhất trong những gì chúng tôi có thể", Đô đốc Locklear nói trong một đoạn video mới đăng tải gần đây trên kênh East Asia and Pacific Media Hub.


"Mỹ sẽ đưa tàu khu trục tốt nhất của mình tới đây, lực lượng tên lửa đạn đạo tốt nhất, máy bay tốt nhất và những quân nhân giỏi nhất của chúng tôi đến đây", tướng Locklear cho biết.


Người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thái BÌnh Dương phát biểu điều này trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hung hăng trong việc đòi yêu sách chủ quyền với hơn 80% diện tích Biển Đông, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế của các nước láng giềng (và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - PV).


Cùng với sự gia tăng căng thẳng hàng hải, các đồng minh của Mỹ trong đó có Philippines cũng sẽ tăng sức mạnh quân sự của mình trong những năm tới, Đô đốc Locklear cho biết.


"Bạn sẽ thấy nhiều khả năng của Mỹ. Đồng thời bạn cũng sẽ thấy năng lực an ninh của các đồng minh của chúng tôi rất tốt. Vì vậy ở đây không chỉ Mỹ, đó là cách chúng tôi đảm bảo an ninh cho một phần của thế giới, làm thế nào để duy trì một môi trường thịnh vượng cho các thế hệ tương lai của chúng tôi."


Hơn nữa Mỹ cũng sẽ hỗ trợ các nước Đông Nam Á về năng lực đảm bảo an ninh cũng như hiện diện nhiều hơn trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế và xã hội.

Hồng Thủy