Độc giả bàn luận: Thời của clip sex... "lên ngôi"?

29/04/2012 05:51 Theo Kỳ Duyên/ Vietnamnet
Họ nhân danh bác sĩ, thầy thuốc - những danh từ "khả kính" - chuyên chữa bệnh về thể chất, thể xác cho con người. Nhưng chính họ, cả ba vị thầy thuốc... khả ố này, rất cần được pháp luật, được xã hội chữa bệnh về tâm hồn!
Sự xuất hiện của Internet là một bước tiến vĩ đại của khoa học công nghệ, kéo theo bước tiến dân chủ của lịch sử nhân loại. Nhờ có IT, mà các quốc gia chậm phát triển mở mang dân trí, có được thông tin nhiều chiều, mở thêm tầm nhìn vượt biên giới quốc gia. Nhưng IT, ở mặt trái, cũng ngay lập tức bị con người sử dụng và lợi dụng với đủ mọi... trò bẩn.
Mua...tình và bán...tình?
Sau chấn động của cả xã hội cách đây vài năm bởi clip sex của một nữ diễn viên, giờ đây, đau thay, cả xã hội gần như đã "thản nhiên", "chai sạn" khi nghe bất cứ thông tin nào về các kiểu clip.
Mới hôm nào, xã hội còn sốc bởi clip nữ sinh đánh bạn "hội đồng", thì giờ đây, clip tiến lên một bước mới - nở rộ các kiểu clip sex. Nào là ép vợ xem clip sex, nào là clip thoát y của nữ sinh phổ thông, clip sàm sỡ bạn học nữ của các nam sinh cấp trung học cơ sở... Gần đây là clip sex của nữ sinh tỉnh Vĩnh Phúc mới học lớp 10, được tung lên mạng vì ghen tuông... vv và vv...
Dẫu vậy, cả xã hội một lần nữa phải kinh ngạc và bàng hoàng trước thông tin và chứng kiến một clip sex. Nó chứa đựng lẫn lộn và nhem nhuốc, cả nhục dục, sự hận thù êm ái đến kinh sợ và cả sự đê tiện.
Xã hội kinh ngạc bởi chủ nhân clip sex này thuộc tầng lớp có học - là những bác sĩ chuyên đi khám bệnh, trị bệnh cho con người.
Hai nhân vật trung tâm của clip sex là ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Y tế Đường bộ 2, và bà H.T.B.N. (SN 1972), bác sĩ của trung tâm, cán bộ dưới quyền ông Cường. Nữ bác sĩ B.N còn kiêm "nhà" quay phim. Và "đạo diễn" clip sex không phải ai khác, chính là ông H.M.H, chồng của bác sĩ N, công tác tại Bệnh viện Dệt may, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.
Quả thật, đó là chuyện rất lạ, là tâm lý... quái gở hiếm thấy ở tầng lớp gọi là trí thức.
Căn nguyên đầu tiên của bi kịch này cũ rích: Quan hệ giữa sếp và nhân viên dưới quyền.
Dường như ở bất cứ cơ quan, công sở nào cũng có thể xảy ra cái mối quan hệ mong manh, mang một hấp lực khó chống chọi- giữa quyền lực và sắc đẹp. Mà có khi chả cần sắc đẹp - chỉ cần là... khác giới. Nó vẫn là câu chuyện muôn đời, của mọi quốc gia.
Quan hệ này nhiều khi bị ngộ nhận là tình yêu.
Tình yêu vốn rất đẹp, rất lạ kỳ. Nhạc sĩ tài danh Trịnh Công Sơn phải cất lên tiếng ca thật mỏng manh, yếu đuối, thật hoang mang và dễ thương: Tình yêu như trái phá/ Con tim mù lòa... Con tim đã mù lòa, thì dắt đến đâu, con người quờ quạng, lạng quạng đi theo đến đấy.
Thế nhưng dường như trong thời buổi kim tiền này, con tim lại dễ mù lòa hơn bởi những bả... vật chất, quyền lực, nhân danh chữ tình. Nữ bác sĩ B.N. dường như không nằm ngoại lệ, khi thú nhận về những món quà đắt tiền của "sếp Cường" cùng những chăm sóc đặc biệt dành cho.
Dù vậy, đàn bà cực kỳ nhạy cảm, và bản năng tự vệ cũng rất cao. Chỉ có điều hơi lạ: Con tim nữ bác sĩ "mù lòa" đến độ không nhận biết một triết lý dân rất... gian rằng: Ông rút chân giò, thì bà phải thò chai rượu. Hay nữ bác sĩ B.N. cố tình "mù"!
Ảnh minh họa. Nguồn: SGTT.

Thực hư của mối quan hệ giữa sếp - nữ nhân viên dưới quyền này có mang màu sắc vụ lợi không, chỉ hai phía họ biết rõ nhất? Nhưng chắc chắn, sau những "phút xao lòng" thường tình dễ cảm thông, nó là sự gặp gỡ của nhục dục và tham vọng.
Đó là điều, khi "sếp Cường" đã như con thú say mồi, đến mức từ chối đề nghị cắt đứt quan hệ của nữ bác sĩ dưới quyền B.N: Phải mất nhiều thời gian, anh mới có được em, anh không đồng ý.
Còn khi bị vợ chồng nữ bác sĩ B.N tung clip sex, ông ta tức giận tố lại: Vợ chồng nhà nó là đồ lừa đảo, âm mưu thâm độc tống tiền và đòi chức Phó Giám đốc Trung tâm.
Thì phải chăng ở đây, tham vọng quyền chức, tiền bạc cũng đã bị sự ham hố nhục dục sớm nhìn rõ... chân tướng? Để từ đó, nó - nhục dục tự cho mình quyền lợi dụng, dùng nhục dục "khai thác" tham vọng?
Còn tham vọng cũng biết đòi nhục dục bồi thường... thiệt hại cho mình, giá trị 100 triệu đồng, như hai bên trước đó từng thỏa thuận.
Nói kiểu dân gian: Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.
Đương nhiên, đã là ngưu mã thì cái kết cục chắc chắn sẽ phải ngưu đi đường ngưu, mã đi đường mã. Có điều, kết cục đó nó vượt quá sức tưởng tượng bình thường của con người.
Nó có yếu tố bệnh hoạn về tâm lý, tăm tối về cách nghĩ, đê tiện về cách thực hiện. Nói như ai đó, các nhà tâm lý học xã hội, phân tâm học..., sẽ còn phải mổ xẻ  và tốn giấy mực về một vụ việc tự sỉ nhục bản thân, sỉ nhục lẫn nhau nhân danh... người tình và nhân danh tình vợ chồng này.
Nó sỉ nhục cả chính khái niệm con người!
Tăm tối và đê tiện
Chồng đạo diễn, vợ "đóng phim", tự "quay phim", một loại phim mà có lẽ loại phim khiêu dâm cũng phải tôn làm "sư... thú" vì tính chất quá ư lạ lùng, đặc biệt của nó. Không phải một lần, mà tới... ba lần.
Quá tam ba bận và quá trọn vẹn về cả sự tăm tối lẫn đê tiện!
Clip sex hoàn thành, nó được nộp cho cơ quan chức năng làm bằng chứng. Nhưng nó cũng là một "bằng chứng" khác làm rung chuyển cả xã hội, lâu nay vốn đầy bất ổn trước sự tha hóa của văn hóa, của đạo lý xã hội. Nó là một tiếng kêu thương lạc lối, lạc lõng và bi thảm về đời sống gia đình thời hiện đại.
Hôn nhân gia đình, không phải là sự thăng hoa vĩnh viễn của chữ Hạnh phúc.
Nó chứa đủ những dâu bể của kiếp người. Có vui và có buồn. Có nồng nàn và có giá băng. Có êm ái và có đớn đau. Có chân thành và có dối trá. Có đúng đắn và có lỡ lầm. Có chung thủy và có cả phản bội...
Người ta có thể giận nhau vì lỗi lầm, rồi lại xót đau, thương nhau vì lỗi lầm.
Người ta có thể oán nhau về lỗi lầm, nhưng phải tôn trọng nhau về nhân cách. Còn một khi cả hai cùng giống nhau ở sự tăm tối và đê tiện, họ còn có thể tôn trọng nhau về tư cách nữa không?
Không hiểu vợ chồng nữ bác sĩ B.N sẽ nhìn mặt nhau như thế nào nhỉ? Khi họ nhìn sâu vào trong tâm hồn của nhau, họ thấy cái tình vợ chồng, hay họ sẽ chỉ thấy cái sự đê tiện của nhau. Người này đê tiện với người tình, thì người kia, có quyền đê tiện với người vợ đầu gối tay ấp của mình.
Lẽ đời nhân - quả cay nghiệt lắm!
Nữ bác sĩ B.N nói rằng họ đã tính toán rất nhiều, và chấp nhận cái sự được mất của "phương pháp" khác đời này. Nhưng ngừơi viết tin rằng họ mất sạch, chứ khó có thể được một chút gì, ngoài được sự chê cười, khinh bỉ của thế gian.
Còn ông H.M.H, chồng nữ bác sĩ B.N, biện minh rằng, để làm việc đó, ông ta đã phải gửi hai đứa con ruột của hai người về Tuyên Quang. Nhưng trong thế giới phẳng này, liệu những loại clip sex, hay những thông tin trên trang mạng điện tử có dấu mãi được những đứa trẻ vốn tò mò không?
Hay đến lúc nào đó, những đứa trẻ vô tội phải nuốt nỗi nhục của trẻ thơ, chỉ vì sự tăm tối của cha mẹ? Chúng sẽ sống ra sao với ám ảnh của dư luận xã hội. Và chúng sẽ nhìn cha mẹ chúng ra sao, để có thể sống và thành người tử tế.
Muốn giẫm đạp lên tình địch, người tình cũ bằng việc làm vô luân, thực ra họ đã giẫm đạp lên cuộc sống cần bình yên của những đứa con vô tội.
Họ nhân danh bác sĩ, thầy thuốc - những danh từ "khả kính" - chuyên chữa bệnh về thể chất, thể xác cho con người. Nhưng chính họ, cả ba vị thầy thuốc... khả ố này, lại rất cần được pháp luật, được xã hội chữa bệnh về tâm hồn!

Theo Kỳ Duyên/ Vietnamnet