Độc giả phản ứng gay gắt trước hành động "làm bậy" của tài xế Vinasun

16/01/2013 07:08 Thùy Liễu (tổng hợp)
(GDVN) - “Tôi thấy xấu hổ thay cho hàng loạt tài xế của hãng taxi Vinasun. Kịch liệt phản đối hành động “vô văn hóa” như thế này”, độc giả Lê Hiến bày tỏ nỗi bức xúc.
Sau hàng loạt những hình ảnh khiến người xem “nóng mặt” của tài xế taxi Vinasun được bạn đọc Nguyễn Thế Dương cung cấp và đăng tải trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nggay sau đó đã có không ít ý kiến độc giả phản ánh sự bức xúc trước hành động được coi là thiếu văn hóa.

Hầu hết trong số ấy thể hiện sự bất bình, và xấu hổ khi phải chứng kiến hành động vô tình đã trở thành “thói quen” từ lâu của một bộ phận người Việt.

Từ lâu khu vực chân Cầu Mống (đầu đường Võ Văn Kiệt, P.Bến Nghé, Q1, Tp.HCM) trở thành điểm tiểu tiện lý tưởng của nhân viên, tài xế Vinasun.
Bầu chọn
Bạn thấy thế nào về việc làm trên của các lái xe hãng taxi Vinasun?

Độc giả Diệu Thảo chia sẻ sự bất bình của mình: “Những tài xế này quá vô ý thức, làm mất mỹ quan và ô nhiễm thành phố. Những hành động này cần chấn chỉnh để đô thị văn minh hơn”.

Cùng chung tâm trạng trên, độc giả Lê Hiến bày tỏ nỗi bức xúc: “Tôi thấy xấu hổ thay cho hàng loạt tài xế của hãng taxi Vinasun. Đây là chứng cứ không thể chối cãi. Kịch liệt phản đối hành động “vô văn hóa” như thế này”. Bên cạnh đó, độc giả Lê Hiến gay gắt đề nghị công ty taxi Vinasun phải có biện pháp xử lý đối với hành động đã gây ra, đó là: “Đề nghị công ty Vinasun phải dọn sạch khu di tich này”.

Độc giả Hoàng Minh Tĩnh yêu cầu thành phố vào cuộc: “Không thể chấp nhận được. Thành phố phải có biện pháp sử phạt thích đáng với những hành vi thiếu văn hóa như vậy, để thành phố văn minh, lịch sự hơn”.

Vừa "tiểu tiện bậy" vừa trò chuyện


Bên cạnh đó, độc giả Lan Hương có cái nhìn sâu sắc khi không chỉ đổ lỗi cho các tài xế lái taxi mà chị còn chỉ ra: “Làm bậy như ảnh trên là sai quá rồi. Nhưng cũng cần xét xem số lượng nhà vệ sinh công cộng có ít quá chăng? Lại không tiện lợi hoặc bị thu phí, nên không tiện cho người sử dụng”.

Ở một khía cạnh khác, độc giả Hoàng Nguyên đặt câu hỏi: “Đây cũng là cách làm cho công ty taxi Vinasun trở nên “nổi tiếng”, để “thu hút” khách hàng tránh đi xe của công ty mình. Và đây cũng là "nét đẹp văn hóa" của một công ty” này chăng?. 

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin về việc:  Xấu hổ với hình ảnh "làm bậy" của tài xế taxi Vinasun do bạn đọc Nguyễn Thế Dương cung cấp.  "Cũng như bào người Việt Nam đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Tôi thất thấy bức xúc, đau lòng vì hành vi tiểu tiện tập thể của tài xế công ty Vinasun ngay tại chân Cầu Mống (P.Bến Nghé, Q1, TP.HCM) - di tích hơn một trăm năm tuổi của thành phố..." 
Xem chùm ảnh xấu hổi với hành vi của lái xe taxi vinasun "làm bậy" 

* Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Thùy Liễu (tổng hợp)