Đức và Pháp sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển xe tăng chiến đấu mới

26/05/2015 06:32 Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)
(GDVN) - Cùng Pháp hợp tác phát triển xe tăng mới phù hợp với chiến lược tăng cường quân bị mới của Đức, số lượng xe tăng được giữ lại cũng tăng lên 328 chiếc.
Xe tăng chiến đấu Leopard-2A7+ của Đức

Tờ "Tin tức Tham khảo" Trung Quốc ngày 25 tháng 5 dẫn trang mạng "Thời đại" Đức ngày 22 tháng 5 đưa tin, Bộ Quốc phòng Liên bang Đức chuẩn bị hợp tác với Pháp nghiên cứu phát triển một loại xe tăng chiến đấu mới.

Đây là nội dung được đề cập trong bức thư của Thư ký quốc phòng của Bộ Quốc phòng Đức Marcus Grübel viết cho Ủy ban quốc phòng Quốc hội Đức. Tuổi thọ của xe tăng Leopard-2 sẽ hết vào năm 2030.

Bức thư viết: "Đối với vấn đề này, trong khuôn khổ hợp tác Đức-Pháp, đã đưa ra và điều chỉnh yêu cầu tính năng của hệ thống tiếp theo". Trên nền tảng này, hai nước đến năm 2018 sẽ kiểm nghiệm công nghệ và phương án tương ứng trong nghiên cứu chung với sự tham gia của giới công nghiệp Đức.

Xe tăng chiến đấu Leopard-2A7+ của Đức

Lục quân Đức năm 1979 bắt đầu sử dụng xe tăng Leopard-2, ngoài ra trên thế giới còn có 18 lực lượng vũ trang khác đã trang bị xe tăng. Nhà sản xuất của nó là Công ty Krauss-Maffei Wegmann Đức. Tháng 7 năm nay, công ty này sẽ sáp nhập với Công ty Nexter Pháp.

Tuyên bố nghiên cứu phát triển hệ thống vũ khí mới phù hợp với chiến lược tăng cường quân bị được Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Đức Ursula von der Leyen thúc đẩy từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang cho đến nay.

Tháng 4 năm nay, bà Ursula von der Leyen hạ lệnh mua lại 100 xe tăng Leopard-2 đã từ bỏ mua trước đó, giới hạn số lượng xe tăng Leopard-2 được quyết định giữ lại trong quá trình cải cách Quân đội Đức cũng từ 225 chiếc tăng lên 328 chiếc.

Xe tăng chiến đấu Leopard-2A7 của Đức
Việt Dũng (nguồn Tin tức Tham khảo)